Xúc động nam sinh 11 năm cõng bạn đi học, câu chuyện trên trang sách giờ đã thành sự thật

8 tháng trước

Câu chuyện về chàng nam sinh Ngô Văn Hiếu đã cõng người bạn của mình đi học suốt 11 năm vừa qua đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Với những ai đã từng ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn sẽ biết đến câu chuyện “10 năm cõng bạn đi học” cực kì nổi tiếng, được in trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 4. Tấm gương trong trang sách ấy không chỉ là biểu tượng của tinh thần “lá lành đùm lá rách”, của tình bạn đẹp, mà còn là sự kiên trì và cảm thông sâu sắc với những người thiếu may mắn xung quanh.

Và xúc động thay, một câu chuyện tương tự như trong trang sách đã diễn ra ở đời thực. Cộng đồng mạng mới đây đang rầm rộ chia sẻ về hành trình 11 năm cõng bạn đến lớp của nam sinh Ngô Văn Hiếu. Cụ thể, sáng hôm nay (ngày 21/6/2020), trong buổi thi giao lưu kiến thức giữa các trường THPT tại THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hoá), hình ảnh nam sinh Ngô Văn Hiếu đang cõng người bạn bị cụt chân Nguyễn Tất Minh đi thi giữa tiết trời oi nóng đã khiến nhiều người thực sự cảm động. Không phải chỉ hôm nay, mà suốt hơn 11 năm cắp sách đến trường, Hiếu chưa một ngày bỏ người bạn thân của mình, ngày ngày, chàng nam sinh này đều đến nhà cõng bạn đi học, đi thi.

Có thể nói, đây không chỉ là một tình bạn đẹp, mà còn là tình anh em, yêu thương nhau như những người thân trong gia đình. Với nhiều người, việc mỗi ngày đến lớp với bài tập, sách vở nặng trĩu đã đủ khó khăn, vậy thử hỏi, hành trình 11 năm qua của 2 nam sinh Hiếu và Minh còn thử thách đến mức độ nào? Nhưng vượt lên tất cả, 2 nam sinh này không chỉ học tập chăm chỉ mà còn đạt được thành tích học sinh giỏi huyện đáng ngưỡng mộ.

Câu chuyện cảm động trên đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng, hàng nghìn lượt tương tác và chia sẻ cùng rất nhiều những lời khen, lời động viên đã dành tặng cho cặp bạn thân này.

Facebook N.T.K.H chia sẻ: “Bản thân mình thấy rất khâm phục, từ những tổn thương về thể xác, tinh thần, những người bạn tốt đã cùng nhau vượt qua để đến với tri thức mỗi ngày.”

Tài khoản K.K bình luận: “Có được người bạn tốt như vậy quả là điều may mắn.”

“Nhớ tới câu chuyện 10 năm cõng bạn đi học, đây còn hẳn 11 năm, rất đáng trân trọng” , bạn Đ.N.U.N cho biết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/nam-sinh-cong-ban-di-hoc-suot-11-nam-chuyen-nhu-co-tich-hoa-ra-co-that-011551708.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục