Xúc động cụ 107t đi cưới “lén” đem kẹo về cho con gái “bé nhỏ” 84t: Hạnh phúc cha mẹ sống đời

2 năm trước

Câu chuyện về người mẹ 107 tuổi đi tiệc, mang về cho con vài chiếc kẹo đã khiến nhiều người rưng rưng cảm động. Con gái của cụ năm nay cũng đã 84 tuổi, đáng ra đã làm mẹ làm bà nhiều người nhưng trong mắt của cụ bà 107 tuổi thì đó luôn là cô con gái “bé bỏng” cần kẹo.

Một người đàn ông đã ghi lại đoạn clip bình yên của 2 mẹ con đã lớn tuổi nhưng dường như tuổi tác không là gì giữa họ. Người mẹ trong một lần đi ăn cưới đã mang về cho con gái 84 tuổi vài chiếc kẹo. Trông hình ảnh cả 2 cụ móm mém, thể hiện tình cảm đã khiến nhiều người rưng rưng vì tình mẫu tử quá đỗi thiêng liêng nhưng cũng rất bình dị, giản đơn.

Theo người chia sẻ clip, khi cô “con gái” 84 tuổi đang ngồi sưởi nắng bên thềm nhà, người mẹ 107 tuổi lấy từ túi ra chiếc kẹo đưa cho con. “Con gái cụ nhận kẹo từ mẹ, nhoẻn miệng cười tươi. Đó là khoảnh khắc ấm áp nhất của tình mẫu tử”, ông Dương – người quay lại video, cũng là hàng xóm của hai cụ bà chia sẻ.

Ông Dương cũng là người đưa cụ bà 107 tuổi đi dự một tiệc cưới vào hôm đó. Dù cả cụ lẫn con gái đều đã tuổi cao, răng móm mém nhưng cụ vẫn không quên mang về cho “con gái” chiếc kẹo, xem cảnh ấy khó ai nghĩ “con gái bé bỏng” được mẹ cho kẹo đã 84 tuổi.

“Khi khách dự tiệc cưới về hết, còn dư lại ít kẹo nên cụ đã lấy một chiếc để vào trong túi. Về đến nhà, cụ đưa chiếc kẹo đó cho con gái lớn nhất của mình, người nhiều năm qua không đi được do thoái hóa khớp”, ông Dương kể.

Chứng kiến câu chuyện, nhiều người đã rưng rưng vừa hạnh phúc vì tình mẫu tử giữa 2 cụ, lại vừa nghèn nghẹn nhớ đến người mẹ của mình. Rõ ràng ở đời khó tìm ra được người đối tốt bằng cả tấm lòng với mình bằng mẹ cha. Cụ bà 84 tuổi cũng hạnh phúc vô cùng vì ở ngần ấy tuổi nhưng vẫn may mắn còn mẹ kề cận, còn được là “cô con gái bé bỏng” của mẹ để nhận kẹo. Lắm lúc, danh vọng, giàu sang, tiền của cũng chẳng hề giá trị bằng việc người thân được khỏe mạnh, sống lâu dài với chúng ta là vậy.

Trong mắt những người mẹ, dù con cái có lớn đến đâu nhưng thực chất lúc nào cũng luôn “bé bỏng”, cần chở che và yêu thương. Trước câu chuyện người mẹ mang kẹo về cho con gái 84 tuổi, có một người mẹ 105 tuổi vẫn luôn dành ra một khoản tiền để lì xì cô con gái “bé nhỏ” đã 7 tuổi của mình. 2 cụ sống ở Giang Tô, Trung Quốc và vào đầu năm mới, người mẹ già luôn dành ít tiền lì xì lấy hên con gái. Câu chuyện này cũng từng khiến nhiều người rưng rưng cũng như chỉ ước đơn giản mẹ cha có thể sống cùng các con càng lâu càng tốt, như 2 cụ bà 84 tuổi và 75 tuổi ở trên đã có diễm phúc được cận kề bên mẹ dù tuổi đã rất cao.

Nói đi cũng phải nói lại, những câu chuyện này khiến chúng ta rưng rưng, nghèn nghẹn vì tình mẫu tử quá thiêng liêng, tuy nhiên, lắm lúc tình thương cũng dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc. Gần đây những câu chuyện mẹ nuông chiều, bảo bọc con cái quá mức và từ đó khiến trẻ đâm ra ỷ y, to xác mà không hề biết sống tự lập. Cô bé học lớp 9 vẫn nằng nặc đòi mẹ đút cơm mới chịu và tỏ ra nhõng nhẽo. Hay cậu bé 17 tuổi được mệnh danh là thần đồng ở Trung Quốc phải bị nhà trường buộc thôi học vì sống bừa bộn, không biết tự chăm sóc mình khi vào đại học. Hóa ra nguyên nhân đằng sau là do được mẹ bảo bọc, chăm chút từng bữa cơm giấc ngủ và chẳng phải động tay vào việc gì.

Cha mẹ nào lại chẳng thương con, đến cả cụ bà trên 100 tuổi vẫn xem cô con gái U90 “bé bỏng” cần kẹo ăn. Tuy nhiên tình thương nếu không đúng cách, nuông chiều bảo bọc quá đà sẽ khiến con trở nên hư hỏng, to xác nhưng vô dụng. Yêu thương không có nghĩa là kè kè bên cạnh, thay con làm hết mọi chuyện bởi đôi khi đó là hại con chứ chẳng đùa.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục