“Xuân trong ta” là mùa xuân bất diệt

10 tháng trước

Có lẽ mùa xuân của tôi bây giờ là ngồi lại lắng nghe nhịp đập của tim mình, lòng không mơ mộng về một ngày mai xa xôi, không hoài niệm và vướng bận về dĩ vãng.. để nghe lượng đất trời đang hé mở, chan hòa.. và tuệ tri một điều rằng: không phải tết về thì mình mới thực sự có mùa xuân.

Có khi mùa Xuân cũng giống như tình yêu và hôn nhân của kiếp người vậy, khi chưa cưới thì đối tượng đẹp một cách lạ lùng và con người ta trông chờ đến ngày cưới với hy vọng sau đó cuộc đời càng thêm hạnh phúc, thế nhưng phần nhiều sau ngày cưới thì.. mọi người biết hết cả rồi?

Với tôi, thời điểm này cho tới đêm 30 mới thực sự gọi là Tết . Sự chuẩn bị, cái trông chờ Tết nó thi vị hơn Tết nhiều, sau buổi chiều mùng 1 thì Tết đã dần phai, nhưng thế nhân không muốn đối diện điều đó, người ta muốn tết kéo dài nên có câu: ” Tháng giêng là tháng ăn chơi ”, để cảm giác rằng xuân còn tươi mãi..

Có lẽ mùa Xuân thực sự của tôi bây giờ là ngồi lại lắng nghe nhịp đập của tim mình, lòng không mơ mộng về một ngày mai xa xôi, không hoài niệm và vướng bận về dĩ vãng.. để chỉ nghe lượng đất trời đang hé mở, chan hòa.. và tuệ tri một điều rằng: không phải tết về thì mình mới thực sự có mùa xuân.

”Xuân trong ta” là mùa xuân bất diệt, một mùa xuân đích thực mà bất cứ ai cũng có, chỉ cần lắng tâm nhìn lại, chẳng phải nhọc công tìm.

” Đừng tưởng Xuân tàn hoa rụng hết

Đêm qua sân trước một cành mai.”

(Mãn Giác Thiền Sư)

Nguồn: https://phatgiao.org.vn/xuan-trong-ta-la-mua-xuan-bat-diet-d50764.html#

Từ khóa:

Cùng chuyên mục