Về nhà bạn trai chơi, bị giao rửa 20 mâm bát, cô gái mang bát ra cổng… đá “tung trời”

1 năm trước

Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện ngày đầu ra mắt nhà bạn trai của một cô gái. Khi vừa sang chơi, cô gái chưa được ăn uống gì nhưng đã bị giao một mình rửa 20 mâm bát. Và hành động của cô gái càng khiến cư dân mạng… té ngửa!

Tức giận vì nhà bạn trai đối xử quá đáng với mình nên cô gái có hành động khiến ai nấy đều “choáng váng”, đó là bê bát ra cổng đá vỡ tung.

Kết quả là sau đó cô gái đã cãi nhau một trận với người yêu và nói lời chia tay. Anh chàng này cũng tỏ ra tức giận và bắt cô phải xin lỗi gia đình mình.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều ý kiến cho rằng, hành động của cô gái thật khó chấp nhận, nhưng chuyện “thử thách” của gia đình chàng trai cũng… không được. Bởi dù cô gái được gia đình nhà mình chiều chuộng, nhưng khi về ra mắt nếu bị giao rửa quá nhiều thì có thể khéo léo nhờ thêm người ra hỗ trợ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng lẽ ra đứng trước tình huống đó, bạn trai của cô gái phải ra rửa bát cùng cô gái mới đúng.

Bạn Lê Quang Hải chia sẻ, bình thường ở nhà tôi chẳng bao giờ rửa bát vì mẹ hoặc chị rửa. Tuy nhiên, hôm bạn gái về ra mắt, dù chỉ có 2 mâm cơm và bạn gái tôi bảo muốn rửa để lấy điểm. Dù chỉ 2 mâm thôi nhưng tôi cũng ra phụ bạn gái để tỏ sự quan tâm, còn chị tôi cũng dọn dẹp đỡ chứ không để bạn gái ôm cả đống bát đĩa như trong câu chuyện này.

Chị Đào Thanh Hằng nói về kỉ niệm ra mắt nhà chồng cách đây 10 năm của chị: “Tôi về ra mắt đúng vào dịp đám cưới của em họ chồng, tôi cũng phải rửa cả chục mâm bát. Ngày đó trời rét cắt da, cắt thịt; rửa xong bát ướt hết quả giày và quần áo. Tuy nhiên, tôi khác cô gái kia là có hai người rửa cùng.

Nghĩ lại vẫn thấy sợ cảnh ôm cả đống bát đĩa đầy dầu mỡ ngày ấy. Nhưng sau bận ấy, mỗi lần về chơi nhà chồng chưa cưới, có hôm giỗ chạp hay gì thì vẫn có mẹ chồng hoặc thím chồng rửa cùng. Không ai để mình một mình rửa bát nên mình cũng thấy ấm áp hơn với nhà chồng.

Sau khi câu chuyện được sẻ chia, đa số ý kiến đều cho rằng hành động của gia đình nhà cậu bạn trai kia có phần “thử thách” quá đáng, nhưng cũng có ý kiến nói thẳng, cô bạn gái cư xử quá mất lịch sự và cũng không đáng bước chân vào nhà họ, không xứng làm dâu con.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục