Thực hư việc cô giáo dùng dụng cụ chà bồn cầu bạo hành trẻ

1 năm trước

Trước đó, ngày 10.12, một Facebook cá nhân tại Đà Nẵng chia sẻ việc con mình đi học tại Trường mầm non Ngôi Sao Xanh, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng bị cô giáo bạo hành, “đánh trong nhà kho, tát vào mặt nhiều lần gây bầm, rồi sau đó lấy dụng cụ chà bồn cà lên mặt cho trầy xước để nói bé bị ngã…”, khiến dư luận xã hội tại Đà Nẵng bức xúc, phẫn nộ.

Trường mầm non Ngôi Sao Xanh (Đà Nẵng), nơi xảy ra vụ việc phụ huynh tố bạo hành trẻ
Trường mầm non Ngôi Sao Xanh (Đà Nẵng), nơi xảy ra vụ việc phụ huynh tố bạo hành trẻ

Bức xúc vì con liên tiếp bị “bạo hành”

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, thực tế vụ việc gây ra vết trầy xước trên mặt cháu bé được phản ánh đã diễn ra vào ngày 17.9. Bản tường trình của trường gửi Phòng GD-ĐT quận Hải Châu ghi rõ, khi cháu A.T (lớp Start 3, Trường mầm non Ngôi Sao Xanh) chạy vào nhà kho chơi đã bị giường xếp ngã đụng vào má trái gây vết xước. Ngay lúc đó, cô giáo P.T.T.H đã dùng cây phách học nhạc bép vào má còn lại của bé. Khi cô lấy dầu nóng bôi vào vết đỏ, lấy khăn lau vào mặt bé thì để lại vết đỏ thẫm trên mặt.

Gia đình của cháu A.T ngay sau đó đã đến trường làm rõ vụ việc. Nhà trường nhận định cô giáo H. đã sai về phương pháp sư phạm lẫn xử lý tình huống vết thương cho trẻ và kỷ luật cô H. với hình thức đình chỉ đứng lớp bán trú, hạ bậc lương… Ngay sau vụ việc thì gia đình cháu A.T cũng đã bỏ qua và yêu cầu đổi giáo viên cho cháu.

Đến ngày 9.12, bé A.T lại tiếp tục bị một cô giáo khác là N.K.V đánh liên tiếp vào mông ngay trước camera khi bé nghịch nước ướt hết quần áo. Theo như phản ảnh của anh N.Q.A.Đ (bố của cháu A.T), thì khi phụ huynh hỏi về vụ việc thì giáo viên có thái độ thách thức phụ huynh với câu nói “đã phạt cháu trước camera”, rằng cô đã không có tinh thần cầu thị, bộ phận tiếp nhận thông tin có thái độ rất thách thức nên gia đình đã phản ánh cả 2 vụ việc lên mạng xã hội.

Thực hư việc cô giáo lấy dụng cụ chà bồn chà lên mặt trẻ

Ngày 11.12, trao đổi với BC, bà Phan Thị Thu Hà – Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và phát triển giáo dục chuyên Việt – chủ đầu tư của Trường mầm non Ngôi Sao Xanh, cho biết khi phụ huynh phản ảnh vụ việc này thì cô giáo H. đã nói dối với phụ huynh là trẻ chơi bị té ở sân trường. Chỉ đến khi Hội đồng nhà trường trích xuất camera làm rõ sự vụ thì cô H. mới thừa nhận dùng phách học nhạc đánh vào má trẻ, nhưng cô cho biết đã “hoảng” nên dùng dầu bôi và khăn ấm để lau nên gây xước vì da trẻ em mỏng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục