Thực hư chuyện tài xế ô tô bán tải tranh đồ từ thiện với người nghèo?

1 năm trước

Nhiều dân mạng không biết rõ sự việc hiểu lầm hai người đi ô tô bán tải tranh quần áo từ thiện với người nghèo ở Đà Nẵng.

Dân mạng xôn xao vì clip người đàn ông và phụ nữ gom đồ từ thiện trên kệ rồi ném lên ô tô bán tải biển số 92C. Sự việc xảy ra hôm qua tại số 718 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Đây là nơi ông Trần Nhật Ninh – Chủ nhiệm Hợp tác xã ô tô Liên Chiểu – đặt kệ áo quần Chia sẻ yêu thương dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Tác giả clip và những người không biết rõ sự việc chỉ trích hai người đi ô tô bán tải tranh đồ từ thiện với người nghèo. Sự thật có phải vậy?

Liên hệ với ông Trần Nhật Ninh hỏi về chuyện này thì được biết, hai người đi ô tô bán tải kia không phải tranh giành đồ từ thiện như tin đồn trên mạng. Ông Trần Nhật Ninh nhờ họ mang đồ lên huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam (giáp Lào) để phát quần áo cho người dân tộc nơi đây.

Hình ảnh được chia sẻ trên MXH
Hình ảnh được chia sẻ trên MXH

“Người dân tộc trên đó không có đồ để mặc, tội lắm! Vừa rồi chở một xe đồ lên đó, hôm qua chở thêm một xe nữa”, ông Ninh chia sẻ thêm.

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Cuộc sống có thể trọn vẹn ấm no với bao người, nhưng đâu đó vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Tủ áo quần đặt tại đây nhận lại đồ đã qua sử dụng với mong muốn sẻ chia giúp đỡ những ai có hoàn cảnh chưa thực sự đủ đầy”. Xuất phát từ suy nghĩ này, ông Trần Nhật Ninh đã làm chiếc kệ cứng cáp với nhiều tầng, khung phù hợp để đựng áo quần, giày dép cho người nghèo tới nhận.

Ông Ninh cho biết, hằng ngày có nhiều người mang quần áo, dép giày còn sử dụng được đến đây để cho vì cũng mong muốn được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Số lượng áo quần được ủng hộ ngày càng nhiều, không những chỉ dành cho những người ở đồng bằng mà còn gom góp để mang lên chia sẻ ở những vùng cao. Khi thấy lượng áo quần, vật dụng được mang đến nhiều, ông Ninh cùng các công nhân đang làm tại xưởng sắp xếp bỏ vào bao, gom được số lượng lớn thì sẽ tổ chức chuyến đi về với bà con vùng núi để sẻ chia với họ.

Từ khi thực hiện kệ áo quần đến nay, ông Ninh đã tổ chức các chuyến đi từ thiện chuyển nhiều tấn áo quần, giày dép, vật dụng gia đình đến với bà con vùng núi Tây Giang, Nam Giang, Trà My…

Là một huyện vùng cao giáp Lào của tỉnh Quảng Nam, Tây Giang không thực sự được nhiều du khách biết đến dù cách Hội An và Đà Nẵng chỉ hơn 110km. Với diện tích rừng nguyên sinh rộng lớn và vị trí đặc thù, độ cao trên 1.580m, khí hậu quanh năm mát mẻ, Tây Giang được ví như Đà Lạt ở miền Trung. Mùa hè, nhiệt độ xuống thấp hơn các vùng đồng bằng miền xuôi từ 8 – 10 độ, mỗi sáng sớm hoặc chiều muộn núi rừng luôn được bao phủ bởi một lớp sương mù nhẹ, khiến không gian thêm bảng lảng trong cái se sắt của núi rừng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục