Thiếu nữ bán mình với giá 1,2 tỷ để cứu mẹ khiến cư dân mạng “trào nước mắt”

2 năm trước

Để có tiền chữa bệnh ung thư cho mẹ, một cô gái 19 tuổi ở Trung Quốc đã quyết định đăng tin bán mình trên mạng xã hội.

Theo trang QQ.com, Cao Mengyuan đã đăng một quảng cáo bán mình trên WeChat. Trong đó cô cho biết người mẹ đẻ 45 tuổi bị ung thư đa đang lâm vào tình trạng nguy kịch.

Mengyuan nói rằng gần một tuần nay, mẹ cô phải nhập viện ở Bệnh viện Nhân dân Gaozhou. Được biết tình trạng sức khỏe của bà đang ngày một xấu đi, trong khi gia đình không có điều kiện để trang trải tiền viện phí.

Trong cơn tuyệt vọng, Mengyuan đã quyết định rao bán mình trên mạng để có đủ 350.000 Nhân dân tệ (gần 1,2 tỉ đồng) chữa bệnh cho mẹ. Hai mẹ con vốn xuất thân từ gia đình nông dân và mẹ của Mengyuan không có bảo hiểm y tế, khả năng tài chính của thiếu nữ 19 tuổi gần như là ‘con số 0’.

Trang Daily Mail đưa tin cô gái họ Cao đã đăng quảng cáo trên mạng xã hội như sau:

“Tôi ước có một người tốt bụng có thể mua tôi để mẹ tôi có đủ kinh phí phẫu thuật chữa trị. Sau khi hoàn tất ‘giao dịch’, tôi sẵn sàng làm mọi việc theo ý muốn của người mua. Tôi sẽ làm bất cứ việc gì mà người mua bảo tôi làm. Mọi điều tôi nói là sự thật và tôi sẽ bán bản thân mình cho người trả cao nhất.”

Daily Mail cũng cho biết câu chuyện của Mengyuan đã được ông Huang Qiliang chứng thực. Ông Huang là người sáng lập tổ thức từ thiện Gong Yi Pai Ke, một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ kết nối các nhà hảo tâm và những người cần hỗ trợ về giáo dục – y tế.

Ông Huang nói rằng một “đại gia hào phóng” giấu tên đã đọc được bài đăng của Mengyuan và đồng ý chi trả mọi chi phí chữa bệnh cho mẹ cô.

“Mọi chuyện đã được giải quyết. Giờ cô ấy không phải bán bất cứ thứ gì nữa,” ông Huang nói.

Mengyuan không biết danh tính của vị ân nhân tốt bụng, nhưng cô rất biết ơn ông ấy đã giúp đỡ gia đình cô trong hoàn cảnh hoạn nạn như thế này. Mengyuan cũng bày tỏ muốn được biết thông tin của vị đại gia này để có thể trực tiếp gửi lời cảm tạ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục