Thiên đường có thật qua lời kể của người phụ nữ từ cõi chết trở về

2 năm trước

Bức ảnh về hình xăm có tên “It’s real” mang ý nghĩa “Nó có thật” trên cổ tay cô Madie Johnson đến từ California, Mỹ cùng câu chuyện xoay quanh nguồn gốc bí ẩn của nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người trong thời gian vừa qua.

Cô Madie Johnson và hình xăm “It’s real” bí ẩn.
Cô Madie Johnson và hình xăm “It’s real” bí ẩn.

Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ đó chỉ là một hình xăm nghệ thuật với dòng chữ nguệch ngoạc của một ngôn ngữ nào đó. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, đó lại là một dòng chữ tiếng Anh với thông điệp vô cùng bí ẩn: “It’s real” (Nó có thật).

Giải thích về hình xăm, cô Madie Johnson nói cô xăm dòng chữ đó lên cổ tay là để tỏ lòng kính trọng tới người dì Tina Hines. Bà Tina trước đây được chẩn đoán là đã chết sau 6 lần hồi sức cấp cứu. Nhưng bằng cách nào đó 27 phút sau, bà lại có thể trở về từ cõi chết và ghi lại dòng chữ mà cô cháu gái sau này xăm lên tay mình.

Câu chuyện bí ẩn đằng sau hình xăm bí ẩn

Madie kể lại: “Khoảng hơn một năm trước, dì Tina của tôi, một người khỏe mạnh, sáng suốt và tuyệt vời nhất mà tôi từng biết đã bị nhồi máu cơ tim bất ngờ và theo các bác sĩ, bà ấy đã chết và được làm sống lại 4 lần nhờ nỗ lực cấp cứu của chú tôi và các nhân viên cứu hộ trước khi đưa tới bệnh viện”.

Bà Tina tỉnh lại một cách kỳ diệu và kể bà đã thấy thiên đường.
Bà Tina tỉnh lại một cách kỳ diệu và kể bà đã thấy thiên đường.

“Tại bệnh viện, bà ấy được đặt máy khử rung tim, may mắn sao Tina cũng tỉnh lại. Nhưng ngay sau khi thoát khỏi tay Tử thần đầy kỳ diệu như thế, việc đầu tiên bà ấy làm, khi không nói được vì đang đặt ống thở, là ra hiệu hỏi mượn một cây bút để viết thứ gì đó. Và trong tập ghi chép của em họ tôi, bà ấy viết vội dòng chữ nguệch ngoạc: ‘Nó có thật’”.

Hình ảnh bà Tina viết lên giấy với sự giúp đỡ của người thân sau trải nghiệm cận tử.
Hình ảnh bà Tina viết lên giấy với sự giúp đỡ của người thân sau trải nghiệm cận tử.

“Mọi người trong phòng hỏi lại ‘Cái gì có thật cơ?’ và bà ấy đã trả lời bằng cách chỉ tay lên trời. Khi được hỏi có phải bà đang nói về thiên đường không, bà gật đầu trong khi nước mắt chảy ròng xuống hai má”.

Sau đó, bà Tina còn kể đã nhìn thấy bóng dáng Chúa Jesus đang đứng trước cánh cổng bằng ngọc với ánh hào quang rực rỡ phía sau. “Nó rất thật – màu sắc rất rực rỡ sống động”, bà Tina nói với kênh AZfamily sau lần trở về kỳ diệu.

“Câu chuyện của bà ấy quá thật, khiến tôi không thể không chia sẻ. Nó đã đem lại cho tôi một niềm tin mạnh mẽ hơn vào một đức tin thường không bao giờ nhìn thấy được bằng mắt thường. Nhờ câu chuyện của dì mà niềm tin vĩnh cửu của tôi ngày càng rõ ràng chân thực hơn”.

Dòng chữ “It’s real” được bà Tina viết nguệch ngoạc trên tập ghi chép.
Dòng chữ “It’s real” được bà Tina viết nguệch ngoạc trên tập ghi chép.

Cháu yêu dì, Tina Hines. Cách dì hết lòng yêu thương Chúa và mọi người đã thay đổi cách cháu hy vọng vào cuộc sống và tình yêu”, Madie nói thêm.

Trải nghiệm của bà Tina Hines không phải là hiện tượng hiếm gặp

Kỳ thực, trường hợp của bà Tina Hines không phải là chuyện hiếm gặp. Đây được xem là hiện tượng trải nghiệm cận tử vốn đang được giới khoa học tìm hiểu những năm gần đây. Các nghiên cứu cho thấy khoảng 10-20% trong số những người gần kề cái chết đã có trải nghiệm cận tử này.

Sau khi tỉnh lại từ những lần suýt chết như vậy, bệnh nhân thường kể lại những trải nghiệm hết sức chân thực, sống động và tương tự nhau như: có cảm giác thoát khỏi thân xác và lơ lửng trong không trung, thậm chí có thể đến những địa phương khác; không còn cảm giác đau đớn mà nhẹ nhõm thoải mái phi thường; thấy được thân xác thịt của mình nằm bất động cùng mọi cảnh vật xung quanh; thấy những người đã khuất và những sinh mệnh khác như các thiên thần, ác quỷ; có cảm giác như đã bước vào một chiều không gian khác; có khả năng ngoại cảm hồi tưởng quá khứ, thấy trước tương lai và hiểu được nguyên nhân của những khổ nạn trong cuộc đời…

Nhiều người sống sót sau đó còn cho biết những trải nghiệm này đã tác động rất lớn đến thái độ sống, nhân sinh quan, thậm chí là cả đức tin của họ. Họ cảm thấy trân trọng cuộc sống hơn, suy nghĩ tích cực và đối tốt hơn với tất cả mọi người. Họ cũng có niềm tin hơn vào nhân quả luân hồi, những sinh mệnh thần thánh cùng thế giới tâm linh mà trước đây họ vẫn nghĩ chỉ là điều hư ảo. Một số người còn viết hẳn sách để kể lại những điều kỳ diệu siêu thường ấy với mọi người.

Thien duong co that qua loi ke cua nguoi phu nu tu coi chet tro ve

Nói về hiện tượng này, nhà vật lý nổi tiếng người Anh Roger Penrose tin rằng, ý thức tâm linh của con người tồn tại dưới dạng lượng tử. Ông giải thích rằng cấu trúc vi ống trong tế bào con người lưu trữ thông tin lượng tử của ý thức trong không gian của các nguyên tử. Khi một người chết đi, thông tin lượng tử này được giải phóng từ các vi ống vào không gian.

Nếu thông tin này được đưa trở lại vi ống, sẽ phát sinh quá trình trải nghiệm cận tử. Nếu thông tin lượng tử của những ý thức này không quay trở lại, nghĩa là người đó thực sự đã chết.

Penrose nói: “Như vậy, những thông tin lượng tử này có thể tồn tại bên ngoài cơ thể con người mãi mãi, đó là thứ mà người ta vẫn gọi là linh hồn”.

Cùng chuyên mục