Tâm thư của nữ sinh bỏ rơi con 1 tháng tuổi bên ngoài cổng chùa

1 năm trước

Nữ sinh bỏ lại con trong chùa với tâm thư: “Con không có khả năng nuôi cháu nên con gửi vào chùa mong nhà chùa cưu mang bao bọc nuôi dưỡng cháu nên người”.

 Bé gái hơn 1 tháng tuổi được tìm thấy tại chùa Đại Long (Thái Bình).
Bé gái hơn 1 tháng tuổi được tìm thấy tại chùa Đại Long (Thái Bình).

Chiều 16/12, trao đổi với PV, sư thầy Thích Khánh Phước – Trụ trì chùa Đại Long (xã Tân Hòa, Vũ Thư, Thái Bình) cho biết, bé gái hơn 1 tháng tuổi vừa được tìm thấy trong khuôn viên chùa.

Cụ thể, khoảng 12h ngày 11/12, khi chú tiểu của chùa đi học về thì nghe tiếng khóc của trẻ liền báo cho trụ trì và các phật tử.

Sau khi tìm kiếm, nhà chùa phát hiện tiếng khóc phát ra từ hộp giấy đặt dưới chân tượng Hộ pháp. Bên trong hộp là bé gái nặng khoảng 3kg cùng chiếc ba lô đựng vài bộ quần áo sơ sinh và bức thư viết tay.

“Gửi nhà chùa. Con là người mẹ tội lỗi. Hiện con còn đang đi học. Không may con lầm lỗi. Vì hoàn cảnh, hiện tại con không có khả năng nuôi cháu nên con gửi vào chùa mong nhà chùa cưu mang bao bọc nuôi dưỡng cháu nên người.

Cháu sinh ngày 8/11/2019 (tức ngày 12/10/ 2019 Âm lịch). Mẹ xin lỗi con.

Ký tên: Người mẹ tội lỗi”, nội dung bức thư ghi.

Sau đó, nhà chùa báo chính quyền địa phương về sự việc. Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo xã Tân Hòa cử cán bộ xuống lập biên bản ghi nhận sự việc.

Cũng theo Trụ trì Thích Khánh Phước, cháu bé khỏe mạnh, không quấy khóc, không có dị tật. Hiện, cháu đang được tạm thời nuôi dưỡng và chăm sóc tại chùa.

Ngoài bé gái vừa được tìm thấy, nhà chùa đang nuôi dưỡng 3 bé khác, tất cả đều bị bỏ rơi tại chùa.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục