Sự thật bất ngờ về bức ảnh “Đi đâu đó…, Sao về rồi…” gây bão mạng xã hội

1 năm trước

Tác giả của bức ảnh hoạt hình hai mẹ con “Đi đâu đó, Sao về rồi” gây bão mạng xã hội là một trong những họa sĩ người da đỏ nổi tiếng Ricardo Caté.

Thời gian gần đây bức ảnh hoạt hình hai mẹ con “Đi đâu đó, Sao về rồi” khiến cư dân mạng Việt Nam xôn xao nhưng trước đó, bức hình cũng từng gây sốt ở nhiều quốc gia khác như Philippines, Thái Lan.

Bức ảnh mô tả cuộc đối thoại giữa mẹ và người con đang kéo cặp đi ra lại đi vào thể hiện niềm hi vọng và rồi lại thất vọng vì những lý do khác nhau.

Từ đó, rất nhiều hình ảnh chế do cư dân mạng sáng tạo với nội dung hài hước lan truyền trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội.

"Tại sao lại trở về. Mẹ nghĩ con đã có kế hoạch đi làm". Đứa bé trả lời "Con về vì gặp những kẻ tuyển dụng trái phép".
“Tại sao lại trở về. Mẹ nghĩ con đã có kế hoạch đi làm”. Đứa bé trả lời “Con về vì gặp những kẻ tuyển dụng trái phép”.

Tại Philippines, nhiều phiên bản trò chuyện của mẹ và con cũng xuất hiện khắp mạng xã hội. Tổng lãnh sự quán Philippines tại Iraq đã sử dụng hình ảnh này để chế ra nội dung cảnh báo người Philippines tìm kiếm việc làm từ những tuyển dụng trái phép.

Tại Thái Lan, rất nhiều ảnh chế vui do cư dân mạng sáng tạo với nhân vật chính là mẹ con, là bố con …

"Con đi đâu đó", "Đi gặp người con yêu"/ "Sao con lại quay về?", "Họ có bạn gái khác rồi"
“Con đi đâu đó”, “Đi gặp người con yêu”/ “Sao con lại quay về?”, “Họ có bạn gái khác rồi”

Ít ai biết rằng, cha đẻ của bức hình nổi tiếng này là họa sĩ người da đỏ Ricardo Caté. Ông được biết đến là họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Ông vẽ tranh hoạt hình từ khi học lớp 7 và tiếp tục vẽ khi vào trung học, đại học, thậm chí sau khi gia nhập thủy quân lục chiến.

Ông thích vẽ tranh biếm họa hoạt hình vì cho rằng đó là cách tốt nhất để thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mình vì bản thân ông cũng như nhiều trẻ em da đỏ vào thời điểm đó gặp trở ngại trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trong bức ảnh gốc, họa sĩ Ricardo Caté vẽ đứa trẻ đi học về và trả lời câu hỏi của mẹ đã học được những gì trong ngày hôm nay đến trường. Cậu bé đáp lại: “Có, nhưng vẫn không đủ. Họ muốn con quay lại vào ngày mai”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục