Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi, khóc thét dưới bụi hoa ven đường

2 năm trước

Khi đi qua đường, người dân bỗng nhiên nghe thấy tiếng khóc của trẻ con phát ra từ bụi hoa giấy ven đường nên đi kiểm tra thì phát hiện bé trai mới sinh, trên người còn dính máu

Sự việc được phát hiện vào khoảng 8h ngày 2/7, ở khu phố 2, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Theo các nhân chứng kể lại, bé trai được phát hiện vào khoảng 8h sáng 2/7 do một số người dân ở KP2 (phường Tân Định) nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên chia nhau đi tìm. Khi đến bụi hoa giấy ven đường Mỹ Phước – Tân Vạn thì phát hiện một bé trai mới sinh, được quấn trong chiếc khăn cũ. Khi mở khăn ra thì thấy bé vẫn còn dính đầy máu, đã cắt dây rốn, người có bị trầy xước vài chỗ nên đã báo chính quyền địa phương..

Bé sơ sinh bị bỏ rơi khóc thét dưới bụi hoa ven đường. (Ảnh: t/h)
Bé sơ sinh bị bỏ rơi khóc thét dưới bụi hoa ven đường. (Ảnh: t/h)

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng xuống kiểm tra và đưa bé về chăm sóc.

Theo báo Pháp luật TP HCM, bé trai nặng khoảng 3,5 kg, đã cắt dây rốn. Hiện bé đã không còn quấy khóc, sức khỏe ổn định. Tạm thời đã được gửi nhờ nhà một người dân chăm sóc.

Bà Nguyễn Thị Hồng Huế cho biết thêm, hiện nay đã có một người dân đến xin nhận nuôi cháu bé, nhưng trước mắt phường Tân Định sẽ thông báo sự việc rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định. Nếu sau 1 tháng gia đình của bé trai này không đến nhận, phường sẽ làm thủ tục cho người dân nhận làm con nuôi.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi hoa giấy. (Ảnh: Báo Phụ nữ TP. HCM).
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi hoa giấy. (Ảnh: Báo Phụ nữ TP. HCM).

Trước đó, cũng tại tỉnh Bình Dương, người dân đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong nghĩa địa.

Theo báo Người lao động, chiều 4/4, một người dân đi vệ sinh ngang qua nghĩa địa (thuộc tổ 13, khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An) thì nghe tiếng khóc và tìm thấy bé sơ sinh trong tình trạng đói, mệt.

Sau khi đươc cho bú sữa, chăm sóc, bé trai đã không còn quấy khóc. (Ảnh: PLO).
Sau khi đươc cho bú sữa, chăm sóc, bé trai đã không còn quấy khóc. (Ảnh: PLO).

Bé trai này nặng khoảng 4kg, đã rụng rốn. Bé trai ngay sau đó được chuyển đến Bệnh viện Vạn Phúc để chăm sóc, theo dõi.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hơn 1,2 triệu lao động đến làm ăn sinh sống. Tình trạng các bạn trẻ sống thử và có thai ngoài ý muốn, không đủ khả năng nuôi dưỡng nên đã bỏ con sau khi sinh tồn tại rất nhiều.

Cùng chuyên mục