Nữ đạo chích thực hiện 11 vụ trộm, lấy 24 chỉ vàng của cha ruột

1 năm trước

Ngày 19/12, Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Mỹ (26 tuổi, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Mỹ tại cơ quan công an
Đối tượng Mỹ tại cơ quan công an

Ngày 17/12, ông Trần Văn Điện (61 tuổi, cha của Mỹ) đến công an trình báo về việc bị mất 24 chỉ vàng được cất giấu trong thùng chứa lúa của gia đình.

Quá trình điều tra, sàng lọc các đối tượng tình nghi, Công an huyện Núi Thành xác định Mỹ là kẻ gây ra vụ trộm nói trên nên mời về trụ sở đấu tranh. Tại đây, người phụ nữ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Mỹ, khoảng tháng 10 năm ngoái, chị ta vô tình biết được cha mình có dành dụm được một số vàng và cất giấu trong thùng chứa lúa nên nảy sinh ý định “đen tối”. Theo dõi và biết được nơi ông Điện cất chìa khóa, lợi dụng lúc gia đình không có người ở nhà, Mỹ đã ra tay trộm vàng của cha mình.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 10/2018 đến lúc bị phát hiện, Mỹ đã lấy trộm 11 lần và mỗi lần lấy từ 1 đến 2 chỉ vàng. Lần cuối vào hôm 17/12/2018, Mỹ trộm 2 nhẫn vàng của ông Điện. Số vàng có được, Mỹ mang đi bán và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục