NS Hữu Thành qua đời ở tuổi 88, vợ già đau đớn: ‘Ông nhà tôi vừa ăn 2 muỗng cơm thì đi’

6 tháng trước

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời đúng trong thời gian giãn cách xã hội nên tang lễ cũng không được tổ chức. Ông ra đi để lại người vợ già khiến ai nấy cũng xót xa. Cầu mong cho ông sớm được yên nghỉ.

Mới đọc được tin nghệ sĩ Hữu Thành qua đời mà buồn quá. Có thể mọi người sẽ không nhớ đến tên người nghệ sĩ già này nhưng chỉ cần nhìn mặt thì chắc chắn ai cũng biết ông. Nghệ sĩ Hữu Thành trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời ở tuổi 88. (Ảnh: Giao thông)

Theo chia sẻ của vợ, nghệ sĩ Hữu Thành qua đời khi đang ngồi ăn cơm với bà. Do tình hình dịch bệnh nên gia đình cũng không tổ chức tang lễ, sẽ khâm liệm và mang thi hài ông đi hoả táng ngay sau đó.

“Ông nhà tôi bị bệnh tim nhiều năm qua, khi trưa nay ngồi ăn cơm, vừa ăn 2 muỗng cơm thì ông trút hơi thở cuối cùng. Hai con tôi chưa về kịp để nhìn mặt cha lần cuối. Do dịch bệnh nên 6 giờ sáng mai sẽ liệm, sau đó đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Đa Phước” – vợ của ông chia sẻ trên Người lao động.

 

Nghệ sĩ gạo cội ra đi nhẹ nhàng, thanh thản.

Nghệ sĩ Hữu Thành sinh năm 1933 ở Bình Dương. Trong sự nghiệp hơn 50 năm gắn bó với sân khấu, điện ảnh của mình, ông đã tham gia hơn 116 bộ phim, là một trong những nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ nhất màn ảnh Việt. Những tác phẩm nổi bật của nghệ sĩ lão làng được nhiều khán giả biết đến có thể kể đến như: Dấu chân du mục, Đất phương Nam, Mùa len trâu, Người đẹp Tây Đô, Đường Hồ Chí Minh trên biển,…

Làm nghệ thuật hơn nửa đời người nhưng ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Hữu Thành vẫn không có nổi một căn nhà cho riêng mình. Ông sống trọ cùng vợ và cậu con trai út trong một căn nhà thuê chật hẹp ở Sài Gòn. Mặc dù cuộc sống khó khăn, song vợ chồng nghệ sĩ gạo cội vẫn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Mong nghệ sĩ Hữu Thành được yên nghỉ nơi chín suối. Ở trần gian, gia đình và các thế hệ nghệ sĩ sẽ luôn mãi nhớ về ông – người nghệ sĩ hiền lành, chất phát, một ông già đậm chất Nam Bộ đầy nghĩa tình, hào sảng.

 

Nghệ sĩ Hữu Thành và nghệ sĩ Phi Điểu trong một bộ phim. (Ảnh: MXH)
Vợ chồng nghệ sĩ Hữu Thành ở trọ suốt hơn 30 năm qua. (Ảnh: MXH)

Ông bà chụp ảnh cùng cháu ruột cách đây chưa lâu. (Ảnh: MXH)

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/ns-huu-thanh-qua-doi-o-tuoi-88-vo-gia-dau-don-ong-nha-toi-vua-an-2-muong-com-thi-di

Từ khóa:

Cùng chuyên mục