Nghe con gái nghỉ việc, mẹ Hà Tĩnh gửi thùng đồ ăn vào SG tiếp tế: Lén kẹp vài trăm nghìn

2 tháng trước

Câu chuyện của cô gái trẻ hiện sống ở Sài Gòn nhận được thùng đồ ăn của mẹ gửi từ quê khiến nhiều người nghẹn ngào. Tình thương gia đình quả là điều thiêng liêng đẹp đẽ.

Cô nàng tên Tuyết Sương chia sẻ quê cô ở Hà Tĩnh và đã vào Nam sinh sống, lập nghiệp được vài năm. Sương cho biết mẹ cô thường gửi đồ ăn và nhu yếu phẩm hằng tháng dù ở Sài Gòn chẳng thiếu thứ gì. Như mọi tháng, đợt này mẹ cô nàng vẫn “tiếp tế” đồ ăn nhưng bất ngờ còn tặng thêm điều đặc biệt, khiến cô con gái xa nhà rưng rưng nước mắt.

“Từ năm 18 tuổi, mình đi học, rồi đi làm xa nhà cả nghìn cây số. Hồi mình lên năm 2, mẹ gom góp cho mình mua 1 cái tủ lạnh, mỗi tháng mẹ lại đóng 1 thùng đầy ắp đồ ăn gửi từ quê lên cho mình. Nhiều người vẫn hay cười cợt mẹ mình rằng, nó ở trên thành phố, có thiếu cái gì đâu mà phải gửi.

Tháng 4 vừa rồi, mình nghỉ việc ở công ty cũ vì không hợp. Mình định nghỉ thời gian ngắn để bản thân có thể nghỉ ngơi thật tốt. Mỗi lần mình gọi về, dù mình bảo mình vẫn ổn, bố mẹ cứ lo mình thiếu tiền, nằng nặc đòi gửi tiền vào cho mình ăn tiêu. Mặc dù mình chối đây đẩy, không chịu nhận tiền mẹ, thế mà…

Sáng nay, mẹ lại gửi đồ ăn cho mình. Lúc mình khui hộp đựng trứng gà ra, nhìn thấy tập tiền mẹ lén bỏ trong đó. Tự dưng mắt mình nhòe đi…”

(Ảnh Internet)

Kèm theo chia sẻ này, Tuyết Sương đính kèm tấm ảnh chụp lại thùng đựng trứng gà được mẹ cô cẩn thận để thêm chút tiền vào trong vì sợ con gái gặp khó khăn khi nghỉ việc.

Bài đăng của cô nàng nhanh chóng được nhiều người quan tâm và đạt hơn 16 nghìn lượt thả cảm xúc, bình luận trong một hội nhóm Facebook. Điều này cũng dễ hiểu vì câu chuyện quá đáng yêu, lại thêm đánh động vào cảm xúc của nhiều người về tình mẹ thiêng liêng.

“Quê nhà mình ở Hà Tĩnh, mình vào Sài Gòn học cũng được nhiều năm rồi. Bắt đầu từ năm thứ hai đại học là mẹ tháng nào cũng đều đặn gửi đồ ăn vào cho mình. Mà mẹ gửi đâu có ít, mỗi lần là một thùng to bự chảng đủ cả thịt, cá, trứng, rau củ… nên hầu như chỉ thỉnh thoảng lắm mình mới phải mua đồ ăn bên ngoài thôi.

Những lần trước mẹ gửi cho mình đồ ăn nhưng lần này biết con gái không đi làm nên mẹ còn gửi thêm cả tiền. Mình cũng có lương rồi, thời gian này chỉ là muốn nghỉ ngơi một chút nhưng mẹ vẫn quan tâm, sợ mình thiếu thốn nên mới gửi tiền. Tự nhiên nhận hàng xong mà mình xúc động nghẹn ngào, thương bố mẹ ở nhà biết bao nhiêu”, Tuyết Sương chia sẻ thêm.

Đôi khi tuy món quà của bố mẹ dành cho con chẳng nhiều nhặn bao nhiêu, nhất là khi con đã trưởng thành và có thể tự mua được nhiều thứ. Tuy nhiên, sống trong cảnh xa nhà nên nhận được quà và tấm lòng từ mẹ dễ khiến nhiều người chạnh lòng, càng thêm nhớ nhà, nhớ bố mẹ da diết. Nước mắt chảy xuôi, bao đời nay bố mẹ thương yêu con cái vô điều kiện là vậy.

Chợt nhớ câu chuyện nàng dâu được vợ chồng anh chị chồng chồng gửi thùng đồ ăn là những món quà quê từ 1.500km cũng từng khiến nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. Tình cảm gia đình đôi khi không thể cận kề nhưng lại thắm thiết, trở thành nguồn an ủi quý báu.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/nghe-con-gai-nghi-viec-me-ha-tinh-gui-thung-do-an-vao-sg-tiep-te-len-kep-vai-tram-nghin

Từ khóa:

Cùng chuyên mục