Lý do Quang Hải từ chối sang La Liga dù liên tục được gọi mời

1 năm trước

Có không ít lý do khiến Quang Hải từ chối cơ hội sang Tây Ban Nha tập luyện, và nguyên nhân chính cũng không phải vì chấn thương. Vậy do đâu?

Quang Hải sẽ gắn bó với CLB Hà Nội bằng bản hợp đồng mới trong tương lai
Quang Hải sẽ gắn bó với CLB Hà Nội bằng bản hợp đồng mới trong tương lai

Theo thông tin BC, đội trưởng của U23 Việt Nam từng nhận được lời mời từ CLB Deportivo Alaves đầu năm 2019. Tuy nhiên, sau Asian Cup hồi tháng 1, Quang Hải đã từ chối lời đề nghị này.

“Chấn thương không phải là nguyên nhân chính khiến vụ việc này không thành công. Lý do là cả hai bên không đạt được thỏa thuận để đi đến phương án thống nhất cuối cùng”, ông Dương Nhật Nguyên – đại diện La Liga ở Việt Nam tiết lộ chiều 18/12 tại TP.HCM.

Ông Nguyên tiết lộ thêm tại buổi thông báo bản quyền La Liga: “Chúng tôi tôn trọng quyết định của CLB Hà Nội và phía người thân của Quang Hải. Họ có kế hoạch tốt hơn cho cậu ấy”.

Không thể sang tập luyện cùng CLB Alaves đầu năm nay, nhưng cơ hội vẫn mở ra cho tiền vệ sinh năm 1997 khi mùa giải La Liga khởi tranh vào giữa tháng 8/2019. Dẫu vậy, thương vụ này không tiến triển.

Ông Dương Nhật Nguyên là đại diện La Liga ở Việt Nam
Ông Dương Nhật Nguyên là đại diện La Liga ở Việt Nam

Không chỉ từ chối sang Tây Ban Nha, chàng tiền vệ cũng đã từ chối gia nhập CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản) để tiếp tục gắn bó với CLB Hà Nội.

Được biết, sau khi V-League 2019 hạ màn, CLB Hokkaido Consadole Sapporo đã gửi thư cho CLB Hà Nội, đề nghị được chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Dù muốn xây dựng tiền vệ sinh năm 1997 thành một biểu tượng của CLB, ban lãnh đạo của Hà Nội vẫn thông báo sự việc và dành cho Quang Hải quyền tự quyết.

Trước khi cùng U23 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, Quang Hải thông báo với CLB Hà Nội rằng anh muốn ở lại. “Cậu ấy đánh giá cao lời mời của Sapporo, nhưng muốn tiếp tục cống hiến cho Hà Nội”, một nguồn tin của đội ĐKVĐ V-League cho hay. “Quang Hải cũng tin rằng sự phát triển của CLB trong tương lai là bệ phóng tốt nhất cho cậu ấy”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục