Liên quan đến vụ khống chế giám đốc bệnh viện: Bắt “Toàn đen” và 13 đồng bọn

1 năm trước

Tính đến rạng sáng nay, Công an Đồng Nai đã bắt giữ Toàn ‘đen’ và 13 nghi phạm để điều tra về đường dây hoạt động tín dụng đen. Đây là các đối tượng liên quan trong vụ xông vào bệnh viện khống chế giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước để đòi nợ.

Toàn 'đen' bị cơ quan Công an bắt giữ tại Bệnh viện Tâm Hồng Phước
Toàn ‘đen’ bị cơ quan Công an bắt giữ tại Bệnh viện Tâm Hồng Phước

Theo thông tin ban đầu, chiều qua (21/12), Đặng Quang Toàn, biệt danh Toàn đen (38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) cùng vợ và 12 đối tượng khác xông vào Bệnh viên Tâm Hồng Phước ở phường Trảng Dài để uy hiếp rồi khống chế Giám đốc bệnh viện Nguyễn Thế Thử để đòi nợ. Vụ việc khiến cả bệnh viện náo loạn.

Làm việc với cơ quan Công an, theo bác sĩ Thử, phía bệnh viện có mượn tiền của ông Toàn là 550 triệu đồng. Do chưa có tiền trả, phía vợ chồng Toàn đã kèm theo “điều khoản” phạt thêm ngoài việc tính lãi nặng và thu theo ngày với cả tiền phạt và tiền lãi là 25 triệu đồng/ngày.

Khi vợ chồng Toàn và nhóm người đến đòi số tiền gốc 500 triệu đồng, ông Thử đang ở trong phòng làm việc.

Tại đây, Toàn đã quát tháo và dùng tay hành hung ông Thử và lấy đi 1 cục tiền từ ngăn kéo của ông. Phản ứng lại, ông Thử bị Toàn dùng cây bút đâm thẳng vào người…

Sự việc đã được ông Thử gọi điện báo cơ quan Công an. Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo việc vây ráp, bắt giữ nhóm đòi nợ.
Cơ quan Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của vợ chồng Toàn và tìm thấy 1 cuốn sổ ghi hàng chục trang về việc cho vay lãi nặng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục