Kỳ lạ cây chuối trổ buồng có 8 bắp

1 năm trước

Thay vì trổ một bắp bình thường thì cây chuối kì lạ này lại đâm ra 8 bắp giống như chùm hoa khiến nhiều người dân tò mò, thích thú đến xem…

Chủ nhân của cây chuối kì lạ này là bà Nguyễn Thị Chuẩn, sinh năm 1941, sống ở tổ 23, ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Bà Chuẩn cho biết, đây là giống chuối hột được bà xin từ Tháp Mười về trồng cạnh nhà cách nay được 2 năm. Trước đó, những cây chuối từ bụi chuối này đều trổ buồng và ra một bắp chuối bình thường.

Bất ngờ lần này cây chuối cũng trổ buồng nhưng lại đâm ra 8 bắp chứ không phải một bắp như những lần trước.

Lạ hơn nữa, không phải chuối trổ ra lần đầu có 8 bắp mà sau khi chuối đã trổ ra buồng được hơn 10 nải rồi sau đó mới đâm ra 8 bắp, trông như 1 chùm hoa.

Trao đổi với PV, được sự hỗ trợ từ GS. TS Trần Văn Hâu – Giảng viên Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng Trường Đại học Cần Thơ, ông Nguyễn Công Sơn – Trưởng phòng Kinh doanh Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Cao Lãnh cho biết hiện tượng chuối trổ từ ngọn ra buồng được 10 nải mà còn đâm ra thêm nhiều bắp là hiện tượng lạ, rất hiếm gặp trên loại cây trồng này.

Hiện tượng kì lạ này đã thu hút nhiều người hiếu kì đến xem, do cây chuối cao to, buồng chuối nằm trên nóc nhà của bà Chuẩn nên nhiều người đã bắt thang leo lên nóc nhà để xem cho rõ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục