Không có tiền chạy chữa, người cha của 2 con nhỏ có nguy cơ nằm liệt và mù lòa vĩnh viễn

2 tháng trước

Tai họa ập đến sau một đêm khiến người đàn ông đang là trụ cột gia đình với con nhỏ mới sinh, bố mẹ già yếu phải nhập viện cấp cứu. 6 tháng nằm viện, người đàn ông ấy có nguy cơ phải dừng sự sống khi gia đình quá nghèo túng, kiệt quệ về kinh tế.

Tai họa bất ngờ ập đến chỉ sau một đêm khiến anh Phạm Hoàng Toan, SN 1991, ở thôn Năng Tĩnh, xã Nam Chính, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình bị đột quỵ. Người nhà vội đưa anh Toan vào bệnh viện điều trị. 6 tháng trời nằm viện, anh Toan không nói được, người như liệt hẳn, không thể đi đứng, di chứng mù lòa. Mọi sinh hoạt cá nhân của anh đều phải nhờ người thân hỗ trợ. Liên tiếp mổ và 6 tháng nằm viện khiến gia đình cũng như bản thân anh Toan đau đớn, kiệt quệ.

Ông Phạm Văn Tuấn, 58 tuổi, bố của anh Toan chia sẻ: “Trong những ngày đầu điều trị cấp cứu và liên tục phải phẫu thuật, không ít lần gia đình đã được bác sĩ thông báo phải chuẩn bị tinh thần. Nhưng điều may mắn là Toan đã có chuyển biến tốt. Bác sĩ bảo nếu được điều trị tích cực, Toan sẽ sớm bình phục nhưng việc điều trị lâu dài chứ không được ngày một ngày hai”.

Anh Toàn giờ nằm liệt, mắt mù sau di chứng đột quỵ. Ảnh Trung Kiên

Theo chia sẻ của ông Tuấn, từ khi Toan vào viện điều trị, gia đình đã phải vay mượn số tiền gần 500 triệu đồng. Anh Toan nằm điều trị ở Đà Nẵng 2 tháng rồi được bác sĩ chuyển ra Hà Nội, sau được về bệnh viện tỉnh. Thời gian đầu không có bảo hiểm y tế nên mỗi ngày nằm viện, chỉ riêng tiền thuốc và điều trị cũng ngót cả chục triệu, chưa kể anh Toan phải thực hiện các ca phẫu thuật.

Để lo cho anh, gia đình đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi. Gia đình anh cũng đã phải cầm cố mọi thứ miễn sao có được tiền. Đến thời điểm này, kinh tế đã kiệt quệ, gia đình anh không biết làm gì ngoài việc nhìn anh quờ quạng trong bóng tối, nằm liệt ở một góc giường bệnh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, bố mẹ ốm yếu nên từ nhỏ, anh Toan đã rất năng động để lo cho gia đình. Mẹ của anh bị bệnh, chân đau nhưng vẫn đi thu mua đồng nát kiếm thêm vài đồng lo cho các con. Năm ngoái, mẹ anh bị ngã nên sức khỏe càng yếu hơn.

Sau khi lấy vợ, để lo cho gia đình nhỏ và phụ giúp mẹ, anh Toan đã vào Đà Nẵng làm thuê. Vừa rồi, anh cũng vay mượn thêm tiền để chung vốn cùng bạn bè mở cửa hàng riêng. Thế nhưng trớ trêu thay, khi đang mang bao khát vọng về một ngày mai tươi sáng thì tai họa ập xuống.

Thời điểm anh Toan phải nhập viện cũng là lúc vợ anh sinh cháu thứ 2. Cả hai vợ chồng cùng nằm viện, nhà neo người khiến cuộc sống của cả gia đình đảo lộn. Không còn tiền, gia đình đành đưa anh Toan về Bệnh viện đa khoa Tiền Hải điều trị để tiết kiệm chi phí. Hai con thơ nheo nhóc, mẹ anh ốm yếu không đi chăm con được, ở viện giờ chỉ trông vào mình ông Tuấn với sức khỏe hạn chế, tai nghe không được rõ. Biết được hoàn cảnh của anh, những người cùng ở viện và các bác sĩ vô cùng thương cảm.

Những ngày qua, thương hoàn cảnh của anh Toan, nhiều bạn bè cũng đã đứng ra kêu gọi mọi người chia sẻ, giúp đỡ. Từng là bạn học nên anh Mai Văn Dương thường xuyên qua lại chăm sóc cho anh Toan. Anh Dương cho hay: “Bác sĩ bảo bệnh của Toan vẫn có khả năng cứu chữa, nhưng không có tiền thì làm sao bệnh viện tiếp tục điều trị được nữa. Khi hay tin Toan bị tai nạn, lớp chúng tôi cũng đã đứng ra kêu gọi quyên góp vì thương hoàn cảnh bạn khó khăn, con lại còn quá nhỏ. Toan giờ đã tỉnh nhưng nói không rõ, liệt nửa người. Tôi chỉ hi vọng các nhà hảo tâm giúp Toan có cơ hội điều trị tốt để Toan có khả năng tự vệ sinh cá nhân và đi lại cho bố mẹ già đỡ khổ”.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/khong-co-tien-chay-chua-nguoi-cha-cua-2-con-nho-co-nguy-co-nam-liet-va-mu-loa-vinh-vien-202011241110478.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục