Học sinh hái hoa dại, lá ngón tặng thầy cô giáo ngày 20/11

2 năm trước

Sáng nay (20/11), tại Trường Tiểu học & THCS Xy (xã Xy, Huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) vừa tổ chức tọa đàm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong buổi lễ, những món quà của các em học sinh dành tặng cho thầy cô giáo của mình tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều người cảm động.

Các em học sinh không có tiền nên đã tự tay hái những bông hoa dại bên đường và bó chúng cẩn thận tặng cho thầy cô giáo.

Trước đó, tại Lào Cai, một nhóm học sinh đã lặn lội lên núi hái lá ngón về tặng thầy giáo của mình trong ngày 20/11.

Cụ thể vào ngày 20/11/2015, thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn giảng dạy bộ môn Tin học tại trường Tiểu học Trịnh Tường 2 (nay là trường TH Trịnh Tường) thuộc xã Trịnh Tường (Lào Cai), đã nhận được bó hoa trong buổi lễ mít tinh của nhà trường mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí về câu chuyện đặc biệt này, thầy Tuấn nhớ lại: “Lúc đó khoảng tầm 9h -9h30 sáng, buổi lễ cũng gần kết thúc, tôi đưa cuốn sổ cho cô chủ nhiệm lớp 3A. Vào đến lớp tôi đặt cuốn sổ trên bàn giáo viên rồi đi ra, vừa quay ra đến cửa thì có 3 em học sinh gồm 2 bạn nữ và 1 bạn nam cầm 1 bó hoa đứng bẽn lẽn nói “em tặng thầy”.

Tôi cầm bó hoa trên tay đầy ngỡ ngàng, xúc động vì lần đầu tiên trong suốt 3 năm cầm phấn mình được nhận 1 bó hoa từ học sinh chúc mừng ngày 20/11”.

“Tôi vẫn còn ấn tượng mãi hình ảnh các học trò ngây thơ đứng khép nép, bẽn lẽn vì ngại. Còn bó hoa thì còn đang rất nhiều nụ mới chỉ một vài bông nở màu vàng rất đẹp.

Sau đó, tôi mới nhận ra rằng đó là hoa lá ngón. Lúc đó tôi cảm ơn các em và hỏi lại “các em có biết là hoa gì không?”, các em học sinh trả lời rằng “hoa này ăn chết người”.

Tôi quay lại dặn các em rằng đó là loài hoa đẹp nhưng tuyệt đối không được ăn. Những học sinh miền núi cũng tự ý thức được sự nguy hiểm của lá ngón nhưng có lẽ vì yêu quý các thầy cô nhưng quá khó khăn nên các em đã hái tặng.

Với tôi, bó hoa lá ngón màu vàng là món quà đầu tiên được học sinh tặng. Quả thật, tôi ấn tượng trước tình cảm và sự ngây thơ, trong sáng của học trò vùng cao” – thầy Tuấn chia sẻ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục