HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam phải vượt qua sức ép

1 năm trước

HLV Park Hang Seo đánh giá trận đấu với UAE sẽ rất khó khăn, nhưng khẳng định U23 Việt Nam đã sẵn sàng và sẽ hướng tới mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng.

HLV Park Hang Seo và các trợ lý xuất hiện khá sớm ở phòng họp báo tại sân vận động Chang Arena (Buriram) trưa qua, 9/1. Nhà cầm quân Hàn Quốc tranh thủ thời gian đứng uống nước, trao đổi với những người xung quanh và đôi lúc tỏ ra khá tư lự.

Bước vào cuộc họp báo, ông Park Hang Seo cho biết: “Cả ba đối thủ của chúng ta ở bảng đấu đều rất mạnh. Tuy nhiên, U23 Việt Nam sẽ cố gắng để giành quyền đi tiếp vào vòng sau. Các cầu thủ của tôi đều đảm bảo 100% thể lực để thi đấu. Trước mắt, chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng ở trận đấu với UAE”.

HLV Park Hang Seo tin rằng U23 Việt Nam sẽ vượt qua sức ép để có kết quả tốt ở trận đầu ra quân.
HLV Park Hang Seo tin rằng U23 Việt Nam sẽ vượt qua sức ép để có kết quả tốt ở trận đầu ra quân.

Đánh giá về UAE, ông Park Hang Seo cho biết, đây là đối thủ rất mạnh của U23 Việt Nam. Theo ông Park, UAE từng thắng Việt Nam trên chấm phạt 11m tại Asiad 2018. Gặp lại họ vì vậy là một áp lực khi “họ vẫn là đội bóng đó, HLV đó”. Ông Park dù vậy tỏ ra không lo ngại trước tuyên bố của HLV UAE, Maciej Skorza, rằng ông đã nắm rất rõ về U23 Việt Nam.

“Tôi cũng nắm rất rõ về UAE, chúng ta đã gặp họ ở TP Hồ Chí Minh. U23 UAE có tới 8 cầu thủ đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia và trận đấu tới với họ chắc chắn rất khó khăn. Áp lực đối với U23 Việt Nam sẽ rất lớn nhưng các cầu thủ cần vượt qua sức ép”-HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV Park Hang Seo hôm qua cũng từ chối trả lời tại phòng họp báo các vấn đề liên quan đến những trường hợp cầu thủ vừa bình phục chấn thương. Mới đây, HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm đã bày tỏ lo lắng về việc trung vệ Đình Trọng chưa bình phục hoàn toàn 100%. Theo ông Nghiêm, Đình Trọng đã nóng vội trở lại cùng U23 Việt Nam.

Trong khi đó, HLV trưởng U23 UAE, Maciej Skorza khẳng định, UAE đã có sự chuẩn bị tốt cho VCK U23 châu Á 2020. Theo ông Skorza, cả 4 đội bóng ở bảng D đều mạnh nên các trận đấu đều rất không dễ dàng.

“Đặc biệt trận ra quân bao giờ cũng quan trọng. U23 Việt Nam là đội bóng mạnh, được tổ chức chặt chẽ và rất tốt. Tôi hy vọng các cầu thủ UAE sẽ thi đấu tốt và đạt được mục tiêu”-HLV Skorza cho biết. Theo HLV Skorza, ông đã nghiên cứu kỹ lối chơi của U23 Việt Nam, bao gồm cả việc thông qua xem trận đấu của UAE với Việt Nam mới đây ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục