“HLV Park Hang-seo sẽ có bất ngờ, U23 Việt Nam sẽ đánh bại UAE 1-0”

1 năm trước

Đó là nhận định của BLV Vũ Quang Huy về trận đấu đầu tiên tại VCK U23 châu Á giữa U23 Việt Nam gặp U23 UAE diễn ra chiều nay 10/1.

Hôm nay lúc 17h15, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại VCK U23 châu Á đối đầu với U23 UAE. Với tính chất quan trọng của trận mở màn, HLV Park Hang-seo mấy ngày qua gần như đã “cấm cửa” với truyền thông, cho đội nhà tập kín nhằm tạo bất ngờ cho đối thủ.

Nhận định về chiến thuật cũng như lối chơi mà HLV Park Hang-seo sẽ áp dụng cho U23 Việt Nam chiều nay, BLV Vũ Quang Huy cho biết: “Theo tôi, có thể HLV Park Hang-seo sẽ lại áp dụng lối chơi như khi ĐT Việt Nam đánh bại UAE ngay tại Mỹ Đình. Ông ấy sẽ cho học trò chơi cầm chân, chờ cơ hội sẽ kết liễu đối thủ.

Những đội bóng như UAE sự chịu dựng cũng chỉ có giới hạn nhất định. Khi họ không thể làm gì và nổi nóng, chính là lúc chúng ta tận dụng những sai lầm của đối thủ để ghi bàn. Đây là chiến thuật đã giúp cho bóng đá Việt Nam thành công trong suốt 2 năm qua.

Không chỉ có vậy, biết đâu HLV Park Hang-seo lại cho U23 Việt Nam chơi đôi công với đối thủ ngay từ đầu? Lúc này, thể lực và sức mạnh của các cầu thủ đã được cải thiện rất nhiều. Họ đủ cơ sở để có thể chơi tay đôi với các đối thủ cao to như UAE”.

“Những cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Đình Trọng hay Quang Hải, nếu đạt được 80% phong độ, sẽ được HLV Park Hang-seo sử dụng ngay từ đầu. Mấy ngày qua ông ấy cho U23 Việt Nam tập kín, rất có thể đây chính là những sự bất ngờ mà ông Park dành cho đối thủ.

U23 Việt Nam sẵn sàng cho trận mở màn gặp U23 UAE.

Thậm chí, hai gương mặt này nếu vắng thì những người khác vẫn đủ khả năng thay thế và tạo ra được sự đột biến. Những cái tên như Thái Quý, Trọng Hùng hay Thanh Thịnh… rất khó để biết trước được HLV Park Hang-seo sẽ chơi chiến thuật và sử dụng con người như thế nào.

Tuy nhiên, có một điều là các đội hình xuất phát dưới thời của ông Park luôn chứa dựng tính bất ngờ. Vậy nên, sẽ có những nhân tố có thể định đoạt được kết quả của trận đấu.

Dù cho Tiến Linh hay một cái tên nào khác đều có thể ghi bàn cho U23 Việt Nam. Bởi cầu thủ Việt dưới thời ông Park ai cũng biết cách xé lưới đối phương. Tôi tin chúng ta sẽ đánh bại U23 UAE 1-0″, BLV Vũ Quang Huy cho biết.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục