HLV Park Hang Seo có thể bị cấm chỉ đạo ở VCK U23 châu Á 2020

1 năm trước

HLV Park Hang Seo có thể bị cấm chỉ đạo tại VCK U23 châu Á 2020 vì thẻ đỏ phải nhận ở SEA Games 30.

Phút 77, trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia, trong một tình huống tranh chấp, Trọng Hoàng đã bị một cầu thủ Indonesia “chơi xấu” khiến anh nằm sân. Chứng kiến học trò của mình liên tiếp bị “đốn ngã” bằng những pha vào bóng quyết liệt của đối phương, HLV Park Hang Seo đã không thể ngồi yên.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đã có phản ứng và tranh cãi với các trọng tài về tình huống phạm lỗi đó. Đáng nói hơn, đã không có chiếc thẻ nào được rút ra khiến HLV Park Hang Seo trở nên tức giận. Với những phản ứng gay gắt của nhà cầm quân 61 tuổi, trọng tài chính đã rút một chiếc thẻ đỏ và truất quyền chỉ đạo của HLV trưởng U22 Việt Nam.

“Tôi xin lỗi về chiếc thẻ đỏ. Lẽ ra, tôi phải kiềm chế hơn, giữ bình tĩnh hơn. U22 Việt Nam đã chiến thắng, nhưng tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người”, ông Park đưa ra lời xin lỗi sau đó.

SEA Games là giải đấu do các nước trong khu vực Đông Nam Á đứng ra tổ chức. Giải đấu này không nằm trong hệ thống các giải đấu của FIFA hay AFC (LĐBĐ Châu Á). Sau SEA Games 30, HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020. Đây là giải đấu do AFC tổ chức.

Tấm thẻ đỏ ở SEA Games 30 là lần đầu tiên, HLV Park Hang Seo bị truất quyền chỉ đạo khi dẫn dắt các ĐT Việt Nam.
Tấm thẻ đỏ ở SEA Games 30 là lần đầu tiên, HLV Park Hang Seo bị truất quyền chỉ đạo khi dẫn dắt các ĐT Việt Nam.

Xét tổng thể, SEA Games và U23 châu Á 2020 không cùng chung đơn vị tổ chức. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, HLV Park Hang Seo có thể bị áp dụng thẻ đỏ ở SEA Games ở VCK U23 châu Á 2020.

Tất cả phụ thuộc vào Ban kỷ luật AFC. Theo đó, nếu SEA Games áp dụng quy định của AFC thì khả năng HLV Park Han Seo phải thi hành án kỷ luật cho tấm thẻ đỏ ở SEA Games 30 vẫn có thể xảy ra.

Nếu nhận án phạt, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ bị cấm chỉ đạo hai trận. Đó là các cuộc đọ sức với U23 UAE (10/1/20120), và U23 Jordan (13/1). Ông Park sẽ chỉ trở lại cabin trong trận đấu với U23 Triều Tiên vào ngày 16/1.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục