Hành xử “d.ã m.an” của một người tu hành đối với đứa bé 11 tuổi

2 năm trước

Ngày 6/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã trưng cầu giám định thương tật với bé trai TVĐK (11 tuổi) để làm rõ việc cháu bị b.ạo h.ành.

Ông Lương Việt Đức - người thừa nhận đã đánh đập bé K.
Ông Lương Việt Đức – người thừa nhận đã đánh đập bé K.

Công an cũng đã đến hiện trường thu thập hình ảnh những nơi bé K. bị b.ạo h.ành và thu giữ một số vật dụng mà ông Thiện Lam đã đa’nh đ.ập t.àn nhẫn cháu K.

Theo đơn tô’ ca’o của bà Võ Thị Hương (mẹ cháu K., ngụ TP Phan Thiết), tháng 6-2019, K. nghỉ hè và được giới thiệu có một ngôi chùa ở xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc do người đàn ông có pháp danh Thiện Lam nhận học sinh tiểu học vào học khóa tu mùa hè nên gửi con vào học.

Khoảng một tuần sau, K. gọi điện thoại về cho mẹ, cho biết là mỗi lần ngủ K. đều bị thầy Thiện Lam ôm ấp, siê’t chặt rất khó chịu, không ngủ được và nhờ mẹ nói giúp.

Khi mẹ bé K. gọi thì người này trấn an, cho biết đó chỉ là hành động tạo ra cảm giác yêu thương chứ không có gì quan trọng.

Khoảng 8 giờ sáng 16/7, bà Hương nhận được cuộc gọi của ông Thiện Lam, yêu cầu lên Hàm Chính gấp để nhận con về vì K. hư hỏng, xem phim đ.ồi tr.ụy.

Bà Hương tức tốc đến nơi thì ngã quỵ khi thấy khắp nơi trên thân thể con trai hằn những vê’t roi b.ầm tím, nhiều vê’t lở loe’t sâu, rươ’m ma’u đã sắp thành sẹo.

Khi thấy mẹ, K. đã nhào tới ôm khóc tức tưởi kêu cư’u và cho biết nhiều ngày qua em đã bị thầy Thiện Lam buộc phải quỳ gối để tra tâ’n, đa’nh đập bằng ống nước, ngâ’t xỉu nhiều lần.

Bà Hương lập tức đến Công an xã Hàm Chính trình báo và đưa con trai nhập viện câ’p cư’u.

Bé K. cho biết: Trong thời gian một tháng tám ngày ở với thầy Thiện Lam, lúc đầu do lỡ tay làm vỡ một góc bàn đá và hư vòi tắm nhưng chỉ bị thầy dọa bồi thường chứ không bị đa’nh đ.ập.

Sau đó, ông này gọi K. vào phòng khóa cửa, buộc K. cởi quần để sờ mó dương vật, K. khóc không chịu thì bị phạt quỳ gối nhiều giờ.

Theo cháu K., sau đó người đàn ông này tiếp tục gọi K. vào phòng, lấy điện thoại mở phim s.ex cho xem và buộc thực hiện với ông ta giống như trong phim nhưng K. không làm.

Vì điều này, ông đã buộc em quỳ gối, dùng ống nước đa’nh đ.ập, dọa giê’t. Em cho hay là quá lo sợ nên phải làm theo và tiếp tục bị đa’nh đ.ập nếu làm không đúng…

Cháu K. cho biết là có lúc bị đa’nh ba ngày liên tục cho đến khi K. ngâ’t xỉu mới dừng tay. “Mỗi lần con bị đa’nh đ.ập, dù rất đau nhưng con cũng ráng bò ra tượng Phật trước sân, cầu xin mẹ lên đón con về nếu không con sẽ chê’t…” – K. nói trong nước mắt.

Theo K., thấy cơ thể đầy t.hương ti’ch, thầy Thiện Lam đã buộc K. nói để ghi âm lại và viết cam kết do thầy đọc với nội dung vì hư hỏng, xem phim s.ex nên bị thầy x.ử p.hạt và hứa không tái p.hạm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thầy Thiện Lam tên Lương Việt Đức (27 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc). “Ngôi chùa” của ông Đức thực ra chỉ là một cái cốc do ông ta tự dựng lên và chưa được Giáo hội Phật giáo công nhận.

Trao đổi với PLO, ông Đức cho biết sở dĩ đa’nh bé K. là do em này xem phim đ.ồi tr.ụy. Theo ông Đức, K. coi phim s.ex bằng điện thoại của ông và khẳng định trong điện thoại không lưu phim s.ex mà do K. tìm phim trên mạng.

Đối với tố cáo về hành vi ôm ấp, sờ mó dương vật bé K., ông Đức khẳng định mình không hề thực hiện. “Tôi đã phạt quỳ hai lần nhưng hư hỏng quá, chứng nào tật đó vẫn coi phim s.ex nên mới bị đánh” – ông Đức nói.

Theo ông Đức, khi bé K. nằm viện ông đã cử người mang đến 10 triệu đồng nhưng mẹ bé K. không chịu nhận. “Tôi thừa nhận nóng giận đa’nh người là sai nhưng đưa tiền thuốc men không nhận thì sao mà xin lỗi. Hơn nữa K. chỉ bị ngoài da, phần mềm thôi” – ông Đức nói.

Được biết với những trận đòn của ông Đức, bé K. phải nằm viện điều trị hơn một tuần và đã xuất viện.

Tuy nhiên, hiện nay K. vẫn than tức ngực, khó thở, đau đầu và hằng đêm khi ngủ đều giật mình la hét hoảng loạn.
Pháp Luật TP.HCM sẽ theo dõi và thông tin tiếp vụ việc.

Cùng chuyên mục