Giây phút đón ‘chú lình chì’ Đức Lộc: Vòng tay ấm áp còn đó nhưng thiếu đi nụ cười của con

1 năm trước

3 năm ròng rã chiến đấu với căn bệnh não úng thủy, ‘chú lính chì’ Đức Lộc đã trút hơi thở cuối cùng. Những giọt nước mắt đã rơi, nhưng từ đây, sẽ không còn bất kỳ cơn đau nào hành hạ em nữa…

Đêm 19/12, xe chở Phạm Đức Lộc (4 tuổi) từ bệnh viện Nhi đồng TP.HCM về đến mái ấm Đức Quang (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre). Nhiều người vẫn chưa thể tin được một thiên thần nhỏ đã mãi ra đi sau 3 năm kiên trì chống chọi bệnh tật.

Theo thông tin chia sẻ, trước đó, Đức Lộc chỉ vừa nhập viện Nhi đồng được một ngày thì bệnh tình trở nặng. Thông tin nhanh chóng được chia sẻ và nhận về rất nhiều lời chia buồn của thành viên mạng.

Đức Lộc là cậu bé mắc bệnh não úng thuỷ bẩm sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức từ khi mới lọt lòng. Thời điểm đó vào khoảng tháng 7/2016. Hành trình 3 năm chống chọi với bệnh tật của ‘chú lính chì’ Đức Lộc từng khiến nhiều người xúc động bật khóc.

Trải qua những lần nhập viện tại Bến Tre cũng như TP.HCM, các bác sĩ đều bất lực trước việc giành lại sự sống cho em. Nhờ sự chung sức của cộng đồng mạng, Đức Lộc có thêm một tia hy vọng khi được sang Singapore chữa trị.

Tại nơi xa xôi, ‘chú lính chì’ đã dũng cảm chống chọi với bệnh tật, nhiều lần vượt qua những cơn đau thể xác đầy kỳ tích. Những người thân yêu đều mong em có thể trở lại với cuộc đời, vui vẻ và lành lặn như những đứa trẻ khác. Ít ai biết, từ ngày về lại mái ấm, cứ cách vài tháng Đức Lộc lại sang Singapore một lần để chữa trị.

Sau 3 năm, những cơn đau đã lùi vào dĩ vãng, hãy ngủ thật ngon và bắt đầu một hành trình mới tốt đẹp hơn ở thế giới khác nhé, ‘chú lính chì’ bé nhỏ…

Từ khóa:

Cùng chuyên mục