Giảng bài cho con không hiểu, mẹ “rầu” uống thuốc ngủ quá liều, phải cấp cứu trong đêm

1 năm trước

Sau hơn nửa tiếng giảng bài con vẫn không hiểu, một bà mẹ quá tức giận và uống thuốc ngủ quá liều.

Cô Hứa phải đi cấp cứu vì uống thuốc ngủ quá liều sau khi dạy con trai học bài.
Cô Hứa phải đi cấp cứu vì uống thuốc ngủ quá liều sau khi dạy con trai học bài.

Lo lắng cho việc học của con trai 7 tuổi, vợ chồng cô Hứa, Hồ Bắc, Trung Quốc cho cậu bé đi học thêm rất nhiều mong con có kết quả học tập tốt hơn. Buổi tối, hai vợ chồng cô còn dạy con học đến tận khuya, theo Chang Jiang Daily News.

Trong buổi dạy toán cho con ở nhà ngày 13/12, cô Hứa mất bình tĩnh khi hơn nửa tiếng giảng bài mà con vẫn không hiểu bài. Hai mẹ con còn lớn tiếng với nhau. Thấy vậy, chồng cô vào dạy con thay cô, nhưng không giúp cô hạ hỏa.

Trong cơn giận dữ, cô vớ chai thuốc ngủ và uống luôn 7 viên thuốc. Cô sau đó thấy chóng mặt và nôn rất nhiều, phải vào viện cấp cứu.

“Lần đầu tiên tôi gặp bệnh nhân uống thuốc ngủ quá liều sau khi dạy con trai học” – trưởng khoa tiêu hóa bệnh viện nói.

Thường những bệnh nhân uống quá liều thuốc ngủ là người bị rối loạn cảm xúc sau những cú sốc tinh thần như chia tay, gia đình tan vỡ. Thuốc ngủ có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương nên có thể gây buồn ngủ. Tuy nhiên, uống quá liều có thể gây độc. Nếu lượng hấp thụ thuốc vào cơ thể cao hơn 10-20 lần so với liều khuyến nghị, sẽ khiến khó thở.

Cách đây hơn một tháng, cô Vương cũng phải nhập viện cấp cứu vì lên cơn đau tim sau khi dạy con học.
Cách đây hơn một tháng, cô Vương cũng phải nhập viện cấp cứu vì lên cơn đau tim sau khi dạy con học.

Cách đây hơn một tháng, một bà mẹ Trung Quốc cũng phải nhập viện sau khi dạy toán cho con trai lớp 3. Cô Vương lên cơn đau tim khi con mãi không hiểu bài. May mắn cô được đưa đi cấp cứu kịp thời nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục