Gặp họa trong đời, nhớ kĩ những điều này ắt sẽ được bình an

5 tháng trước

Cuộc đời không phải lúc nào cũng bình lặng, sẽ có những lúc gặp họa lớn. Điều cần làm là lúc nào cũng giữ tâm thế tĩnh lặng, kiên định vượt qua những khổ đau, bình an sẽ sớm đến với bạn.

Sống trong cuộc đời này chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Hôm nay vui cười hạnh phúc, ngày mai có thể tràn đầy nước mắt đắng cay. Thế nhưng, dù đau khổ đến đâu, dù cuộc đời có vùi dập đến thế nào thì chúng ta vẫn cứ phải tiếp tục sống, tiếp tục nỗ lực vì chính chúng ta. Vậy nên, nếu chẳng may họa có tìm đến, nhớ kĩ những điều này bạn sẽ nhanh chóng cân bằng được cuộc sống của chính mình.

Đừng cố chấp với quá khứ

Một người bạn của tôi lúc nào cũng dằn vặt mình vì những điều trong quá khứ, vì rằng anh bỏ lỡ cơ hội đó nên đến giờ chẳng thể nào lên được vị trí mà anh muốn. Thế nhưng, đời người làm sao biết được điều gì sẽ đến, nếu biết trước mọi chuyện tốt đẹp, há chẳng phải ai cũng lựa chọn hay sao?

Cuộc đời có nhiều ngã rẽ, nếu đã chọn rẽ một con đường thì đừng băn khoăn đi con đường còn lại có tốt hay không. Hãy nỗ lực hết sức mà hướng về phía trước, chỉ có thế mới biết mọi chuyện sẽ đi đến đâu.

Quá khứ rồi cũng chỉ là quá khứ, bạn chẳng thể nào thay đổi được quyết định của mình ở thời điểm đó. Vậy nên hãy nhìn về tương lai, chỉ có nhìn về tương lai mới khiến bạn không bỏ lỡ những điều ở hiện tại.

Kìm nén cơn giận

Nhiều việc tới khiến con người ta đôi khi không kìm nén được sự bực tức. Thế nhưng thái độ ứng xử sau đó lại quyết định phần lớn đến việc bạn được hay mất. Với những người tính khí càng ôn hòa, phúc phần càng lớn. Càng nóng giận, phúc khí càng mất đi.

Tôi có một cô bạn, cô thường xuyên nổi nóng với chồng vô cớ. Bất kể sự việc nào cô cũng có thể chỉ trích chồng mình. Cho đến một ngày, khi chồng cô thất nghiệp, cô cho rằng chồng mình hết sức vô dụng liền không ngại nói những lời nhiếc móc anh. Những tưởng chỉ nói thế là xong, ai ngờ anh chồng đâm đơn ly hôn, kết thúc cuộc sống bên người vợ suốt ngày cằn nhằn.

Cô bạn tôi sau khi nhận đơn ly hôn cũng rất hối hận, xin lỗi và muốn hàn gắn lại tình cảm nhưng đã quá muộn. Anh chồng cảm thấy tổn thương và họ chia tay. Vài năm sau đó, anh chồng lấy vợ mới, một người phụ nữ dịu dàng, anh ta giờ cũng trở thành giám đốc của một công ty lớn. Bạn tôi mỗi khi nghĩ về chồng cũ đều ân hận giá như mình bớt miệng đi một chút, mọi việc cũng đã khác.

Người ta nói con người mất 2 năm để học nói nhưng mất tới 10 năm để ngậm miệng. Nói là một loại năng lực, không nói là một loại trí tuệ. Nổi nóng sẽ chẳng thể giải quyết được vấn đề. Kiềm chế mới là cách tốt nhất để giải quyết, nhìn nhận tận gốc rễ vấn đề.

Không sợ tương lai

Nhiều người thường không dám tiến về phía trước hay đánh đổi những thứ hiện tại mình đang có vì sợ tương lai sẽ không như họ muốn. Thế nhưng nếu cứ chỉ dậm chân tại chỗ thì sớm muộn cũng sẽ chẳng nhận được bất cứ điều gì. Bởi trong cả một đoàn người tiến về phía trước, chỉ mình dừng chân lại thì có đáng hay không?

Chúng ta chẳng thể nào biết trước được tương lai có tốt như chúng ta mong đợi. Thế nhưng đừng ngần ngại bởi cuộc sống này là của chúng ta, chúng ta phải tự mình vượt qua được điều đó. Mỗi lần trải qua những khó khăn, thử thách, chúng ta lại khám phá ra năng lực của bản thân mình.

Giữ vững tâm ban đầu

Cuộc đời ai cũng có những ước mơ nhưng khó ở chỗ năm tháng trôi qua, ai vẫn kiên trì với lý tưởng của chính mình. Bất luận mọi thứ có thay đổi ra sao, hy vọng trên con đường phía trước bạn đừng bao giờ quên cái tâm ban đầu của mình.

Dành thời gian tĩnh lặng

Khi gặp bất cứ điều gì trong cuộc sống hãy dành cho mình những giây phút tĩnh lặng tuyệt đối. Điều này khiến bạn nhanh chóng cân bằng được cảm xúc, hơn hết còn giúp bạn suy nghĩ, giải quyết vấn đề tốt hơn.

Tránh xa tiêu cực

Chẳng phải các cụ vẫn có câu “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Ở với người suốt ngày suy nghĩ tiêu cực, thấy đâu đâu cũng đầy rẫy khó khăn, đâu đâu cũng là nỗi buồn khổ và hay than vãn thì liệu bạn có khá hơn được không?

Vậy nên hãy tránh xa những thứ dễ dàng dẫn đến sự bi quan. Điều bạn cần làm là cải thiện tâm trạng của mình tốt hơn không phải là nghe thêm những điều khiến bạn chán nản.

Đừng từ chối những điều mới mẻ

Luôn giữ vững tâm thế khám phá, tò mò, háo hức với những điều mới mẻ trong công việc sẽ khiến bạn không ngừng đạt được thành công. Và khi gặp họa, đừng quên những điều mới mẻ sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Sống “phàm tục” một chút

Hãy thử ăn thêm một chút các món bạn thích, làm điều bạn thích như nghe nhạc, xem phim… Chúng sẽ rất tốt để cải thiện tâm trạng cho bạn.

Nguồn: https://vov.vn/doi-song/gap-hoa-trong-doi-nho-ki-nhung-dieu-nay-at-se-duoc-binh-an-784306.vov

Từ khóa:

Cùng chuyên mục