Đường hoa Tết trong bệnh viện

11 tháng trước

Các y bác sĩ thuộc 75 khoa phòng Bệnh viện Chợ Rẫy lần đầu tiên tham gia thiết kế đường hoa Tết trong khuôn viên viện dành cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đường hoa trải dài trên trục đường lớn trong bệnh viện.

Hoạt động này nhằm tạo không khí mùa xuân trong bệnh viện, giúp người bệnh và thân nhân cảm giác nhẹ lòng, đỡ nhớ nhà khi phải ở lại viện những ngày Tết để điều trị. Đường hoa cũng giúp tăng sự gắn kết giữa các nhân viên y tế, hướng đến môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp, cầu mong điều tốt đẹp đến mọi người.

Hình ảnh sông nước với thuyền hoa, đàn vịt nhựa thu hút trẻ nhỏ

Sắp xếp lại các chậu hoa, bác sĩ Phan Trung Hiếu, Khoa Phỏng Phẫu thuật Tạo hình, cho biết khoa chọn ý tưởng hướng đến an toàn giao thông với câu slogan “Anh ơi! Đã uống rượu thì không lái xe”. Bác sĩ Hiếu mang hai chiếc xe cổ từ nhà vào bệnh viện để trưng bày.

Các nhân viên y tế cùng chung tay bê những chậu hoa lan, cúc, mai, mô hình bánh chưng, dưa hấu… nhiều màu sắc để trang trí, viết những câu đối, lời chúc treo trong khu vực của khoa mình. Các chú chuột được tạo hình vui nhộn mừng xuân Canh Tý.

Bác Hiếu tạo dáng bên chiếc xe cổ trong khu vực trang trí của Khoa Phỏng Tạo hình

Đường hoa khai trương từ ngày 7/1. Dạo chơi đường hoa sau giờ chạy thận, anh Nguyễn Công Định 26 tuổi, cho biết cảm thấy thư thái tinh thần hơn.

“Tôi phải vô ra bệnh viện nhiều năm, mỗi tuần 3 lần chạy thận, dịp Tết các năm rất chạnh lòng, nay thấy không khí rộn ràng”, anh Định nói.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục