Doanh nghiệp do cặp vợ chồng làm chủ xuất khống 400 hóa đơn chỉ trong vòng 6 tháng

1 năm trước

Chỉ trong vòng 6 tháng, một công ty đã xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng cho các cơ quan, đơn vị có nhu cầu với số tiền trên 31 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 18-12 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng và cấm rời khỏi nơi cư trú 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Theo đó, 2 đối tượng bị bắt tạm giam là Phan Văn Được (SN 1983; ngụ phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) và Đặng Thị Thu Ngân (SN 1981; ngụ tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà); Lê Mộng Nhàn (SN 1983; ngụ xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) và Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1990; ngụ phường Xuân Phú, TP Huế) bị cấm rời khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 12-2016 đến tháng 6-2017, trên cương vị Giám đốc Công ty TNHH Phan Thiện Phúc (có trụ sở đóng tại xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế), Phan Văn Được cùng với vợ mình là Lê Mộng Nhàn (kế toán trưởng công ty) và 2 bị can còn lại đã có hành vi xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng của công ty này để bán cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tổng các giá trị hóa đơn đã xuất bán cho các đơn vị doanh nghiệp là trên 31 tỉ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng trên 2 tỉ đồng. Được biết, Nhàn là đối tượng trực tiếp xuất bán hóa đơn, 2 đối tượng Thu Ngân và Kim Ngân liên hệ bán hóa đơn cho các cơ quan, đơn vị có nhu cầu cần hóa đơn để hợp thức hóa quyết toán thuế.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục