Cuộc sống giản dị của gia đình phật tử Công Vinh – Thủy Tiên

2 năm trước

Sống an yên dù bên ngoài ồn ào thị phi, Công Vinh và Thủy Tiên chọn cách ăn chay niệm phật, thú vui hàng ngày là tự trồng rau sạch trong chính ngôi nhà luôn đầy ắp tiếng cười.

Cặp đôi trai tài, gái sắc Công Vinh – Thủy Tiên được ví như David Beckham và Victoria của Việt Nam. Không hiểu sao, trong mắt anh em cầu thủ và bạn bè thân quen Công Vinh lại nổi tiếng… không sợ vợ.

Cuộc sống giản dị của gia đình phật tử Công Vinh - Thủy Tiên
Cuộc sống giản dị của gia đình phật tử Công Vinh – Thủy Tiên

Công Vinh quen Thủy Tiên trong một buổi đi chụp hình quảng cáo đầu năm 2009. Khi đó Thủy Tiên trong mắt Công Vinh là cô ca sĩ chân dài, dáng đi đẹp và giọng nói dịu ngọt. Sau buổi chụp hình, Công Vinh chủ động xin số điện thoại, mời nữ ca sĩ đi ăn và đưa về.

Đôi trai tài, gái sắc

Phải mất 6 tháng bay đi, bay lại từ Hà Nội và TP HCM và cả đống tiền điện thoại thì cầu thủ xứ Nghệ sinh năm 1985 này mới tán đổ nữ ca sĩ quê Kiên Giang. Bộ đôi trai tài gái sắc đã làm lễ ăn hỏi vào ngày 4/11/2011 và có chung cô con gái rượu “Bánh Gạo” vào ngày 2/1/2013.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên thưởng trà đàm đạo
Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên thưởng trà đàm đạo

Đến giờ anh vẫn nịnh vợ, trong cuộc đời cầu thủ anh từng giữ kỷ lục đá cho đội tuyển quốc gia 78 trận, ghi 49 bàn thắng thì đây là bàn đẹp nhất. Sau khi lập gia đình, Công Vinh vẫn biết cách “sợ vợ trong phạm vi cho phép” để luôn luôn sống trong bầu không khí cơm lành, canh ngọt. Cô ca sĩ mảnh mai Thủy Tiên cũng chỉ mong có được người chồng như vậy.

Tôi vẫn nhớ sáng 20/4/2015, người chị kết nghĩa của Công Vinh tại Hà Nội điện nhờ chụp bộ ảnh Công Vinh quy y cửa Phật tại Long Quang tự (Thanh Trì, Hà Nội), trước đó 1 tuần thì Thủy Tiên cũng quy y tại đây. Khi đó chùa đang còn trong giai đoạn hoàn thiện, ngổn ngang vôi vữa, gạch đá.

Không chỉ riêng bản thân, vợ chồng Vinh - Tiên cũng cho con gái hướng Phật từ sớm
Không chỉ riêng bản thân, vợ chồng Vinh – Tiên cũng cho con gái hướng Phật từ sớm

Sở dĩ như vậy vì chị Th., người chị kết nghĩa của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên vốn là đệ tử ruột của thầy Thích Minh Trí, đứng đầu phái Mật Tông chủ trì chùa Long Quang và Quang Ân. Đến giờ hàng tháng, vợ chồng Công Vinh vẫn đều đặn gửi tiền nhờ nhà chùa giúp đỡ các bà con nghèo gặp cảnh khó khăn.

Cuộc sống đời thường giản dị, một lòng hướng Phật

Nói về niền tin vào Phật giáo, Thủy Tiên từng chia sẻ về tuổi thơ nghèo khó khi bố qua đời vì bạo bệnh, mẹ ốm đau mà bản thân cô không thể làm gì được. Không có tiền cho mẹ vào viện chữa trị nên mẹ con Thủy Tiên đã tìm đến chùa ở Kiên Giang và được các sư thầy cưu mang.

Không chỉ cho mẹ con Thủy Tiên tá túc, các sư thầy cũng giúp chữa trị cho mẹ Thủy Tiên khỏi bệnh nhờ những loại thuốc lá, những bài thuốc dân gian. Chính vì vậy, Thủy Tiên luôn biết ơn nhà chùa, luôn tin và luôn cho rằng mình có mối lương duyên nơi cửa Phật.

Công Vinh cũng lớn lên trong nghèo khó, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân, Công Vinh cũng thường xuyên lên chùa cầu bình an, may mắn cho gia đình. Người chị kết nghĩa của Công Vinh cũng là Phật tử tích cực nên càng làm cho Thủy Tiên – Công Vinh hướng về cửa chùa làm việc thiện.

Bên cạnh chăm lo cho gia đình, Thủy Tiên rất quan tâm đến các hoạt động từ thiện. Vợ chồng cô thường xuyên quyên góp giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh chăm lo cho gia đình, Thủy Tiên rất quan tâm đến các hoạt động từ thiện. Vợ chồng cô thường xuyên quyên góp giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Công Vinh và Thủy Tiên là những nghệ sĩ tin vào Phật pháp. Họ đi lễ chùa ở nhiều nước trên thế giới. Thủy Tiên tâm niệm: “Thời gian tuyệt vời nhất là khi ngồi xâu xỏ chuỗi, đọc sách và tu tập, thật sự bình yên, an lạc trong lòng, thở thật nhẹ nhàng chẳng còn nghĩ việc thế gian. Ai cũng phải lựa chọn một con đường để dành tất cả thời gian lao vào nó tìm kiếm thứ mình cần, có con đường trở về với bình yên, cũng có con đường đầy tranh giành giông bão. Chớp mắt hết ngày, hết tháng hết năm, thấy cuộc đời rốt cuộc như một giấc mộng, mỉm cười và yêu thương”.

Đều là những ngôi sao nổi tiếng giàu có nhưng Công Vinh và Thủy Tiên lại có cuộc sống khá giản dị. Cùng nhau tự tay vào bếp chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, Công Vinh – Thủy Tiên cũng rất gần gũi với thiên nhiên. Mỗi lúc rảnh rỗi, cặp vợ chồng ngôi sao lại đưa nhau ra vườn trồng rau, tự cải thiện sinh hoạt.

“Nếu bạn nhìn cuộc đời bằng đôi mắt phán xét, thế giới này sẽ chỉ toàn những người có khiếm khuyết. Nhìn bằng đôi mắt kiêu ngạo, thế giới này sẽ chỉ toàn những người thấp hèn và ngu ngốc. Nhìn bằng đôi mắt trí tuệ, bạn sẽ phát hiện ra rằng mỗi người bạn gặp phải, đều có những điểm đáng để bạn học hỏi và tôn trọng.

Đôi vợ chồng thường xuyên đi lễ chùa ở nhiều nước trên thế giới
Đôi vợ chồng thường xuyên đi lễ chùa ở nhiều nước trên thế giới

Khi trong lòng bạn ngập tràn sự yên vui, thì đi đến đâu cũng đều là hoan hỷ tự tại. Khi trong tâm tràn đầy trí huệ thì một cành hoa, cọng cỏ cũng khiến bạn nhìn ra được chân lý…

Người ta có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có duy nhất một chốn để quay về… đó là gia đình. Lễ tết hay đi đâu làm gì mà được ở bên nhau thì nơi đó chính là thiên đường. Vì thế, tôi chỉ biết yêu thôi, chả biết gì “, Thủy Tiên tự ngẫm.

Không chỉ riêng bản thân, vợ chồng Vinh – Tiên cũng cho con gái hướng Phật từ sớm. Những hình ảnh cả gia đình ngôi sao trong bộ quần áo nâu, tay cầm tràng hạt đã không còn xa lạ với công chúng.

Năm nào Công Vinh – Thủy Tiên cũng lặng lẽ đi làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung cùng anh em. Họ xuất hiện ở Hà Tĩnh cứu trợ hàng chục tấn gạo, đến với đồng bào miền núi tây Nghệ An.

Cùng chuyên mục