Cua Cà Mau loại ngon nhất là cua gì mà giá tăng lên 1 triệu đồng/kg?

4 tháng trước

Cận Tết Nguyên đán, giá cua Cà Mau loại ngon nhất đạt mức 1 triệu đồng/kg và được dự báo sẽ còn tăng thêm.
Cua Cà Mau loại ngon nhất tăng giá lên 1 triệu đồng/kg
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, đây cũng là thời điểm giá cua biển Cà Mau đang nhảy vọt.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong vài ngày nay, cua gạch Cà Mau loại 1 (loại 300gr trở lên) đạt mức giá “kỷ lục” – 1 triệu đồng/kg. Cua gạch được xem là loại cua ngon và có giá rất cao.

Trong khi đó, giá cua thịt cũng ở mức từ 350.000-500.000 đồng/kg, tùy loại.

Theo ông Nguyễn Văn Hài (ngụ huyện Cái Nước) cho biết, năm nay giá cua gạch tăng cao hơn so với năm rồi khoảng 200.000 đồng/kg. Đây là giá thương lái đến tận vuông thu mua của nông dân.

Cua Cà Mau loại ngon nhất đang có mức giá 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Chúc Ly.

“Gia đình tôi đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề nuôi tôm kết hợp với cua biển. Đây là mô hình mang lại thu nhập ổn định, trong đó thu hoạch cua biển để bán vào dịp Tết thường giúp nông dân có khoản tiền khá. Với hơn 2ha nuôi tôm, cua kết hợp, những ngày này, mỗi ngày tôi bắt được khoảng 5kg cua thương phẩm, thu về số tiền hàng triệu đồng”, ông Hài phấn khởi.

Trong khi đó, ông Đoàn Văn Tuyên (ngụ xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn), cho biết: “Trong vài ngày tới giá cua gạch có thể nhích lên nữa. Thông thường, cận Tết giá cua biển sẽ tăng cao. Tuy nhiên, năm rồi chỉ lên khoảng 800.000 đồng/kg, còn năm nay thì đã ở mức kỷ lục”.

Nông dân Cà Mau thu hoạch cua biển. Ảnh: Chúc Ly.

“Riêng vụ Tết này, gia đình tôi có thể kiếm về 40-50 triệu đồng từ việc bán cua biển. Theo thường lệ đến khoảng 29 Tết thì giá cua mới bắt đầu hạ nhiệt”, ông Tuyên cho hay.

Theo nhiều nông dân nuôi cua ở Cà Mau, để có cua bán đúng dịp Tết, khoảng tháng 4, 5 âm lịch nông dân bắt con giống về thả nuôi.

Sau từ 5-6 tháng nuôi, cua đạt trọng lượng từ 300-400gr trở lên. Cua Cà Mau được người dân nuôi ở điều kiện thuận lợi nên thịt chắc, ngọt, gạch béo khó có nơi nào sánh được. Cận Tết là thời điểm giá cua Cà Mau thường tăng cao.

Nguồn: https://danviet.vn/cua-ca-mau-loai-ngon-nhat-la-cua-gi-ma-gia-tang-len-1-trieu-dong-kg-20220126145113933.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục