‘Chuyến xe ước mơ’ mang yêu thương đến với học sinh vùng sâu

2 tuần trước

‘Chuyến xe ước mơ’ do Hội đồng Đội TP Cần Thơ tổ chức mang theo sách vở, dụng cụ học tập và cả sự yêu thương để trao tặng cho học sinh nghèo vùng sâu vào đầu năm học mới trên địa bàn thành phố.

Chiều 9/9, “Chuyến xe ước mơ” đến với trường tiểu học Thới Tân 1, xã Thới Tân (Thới Lai, TP Cần Thơ). Ngôi trường cách trung tâm huyện hơn chục cây số, nằm sâu bên trong, len lỏi theo con đường quanh co rồi phải qua đò mới đến.

Thầy Ngô Ngọc Lý, Hiệu trưởng trường tiểu học Thới Tân 1 cho biết, trường có 185 học sinh với 7 lớp. Trường ở vùng sâu nên cuộc sống gia đình các em phần lớn khó khăn, cha mẹ đi làm thuê xa, các em ở nhà với ông bà.

Bà Bùi Thị Hồng Gấm chở 2 con đến trường nhận quà, vui mừng nói: “Vợ chồng nghèo, không ruộng đất, hằng ngày đi đặt dớn đong gạo và nuôi con ăn học. Món quà tuy không lớn nhưng cảm thấy vui vì được mọi người quan tâm, giúp đỡ”.

Trường Tiểu học Thới Tân 1 là 1 trong 12 địa điểm mà chuyến xe đến để tặng sách vở, dụng cụ học tập vào năm học mới; tổ chức từ ngày 5-20/9 tại các trường vùng sâu, vùng xa của thành phố Cần Thơ.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội TP Cần Thơ cho biết, chương trình Chuyến xe ước mơ thực hiện xuyên suốt trong năm học 2020 – 2021 và có thể kéo dài hơn nữa. “Chuyến xe là hình ảnh tượng trưng, chở ước mơ, hy vọng, giúp đỡ và sẻ chia của cộng đồng đến với các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Hơn nữa, chuyến xe ước mơ đi đến đâu sẽ mang đến niềm vui, sân chơi cho thiếu nhi đến đó”, chị Ngọc Anh chia sẻ.

Theo chị Ngọc Anh, hành trình của chuyến xe rất đa dạng và theo từng thời điểm khác nhau: Chuyến xe ước mơ đầu năm học mang đến dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm. Chuyến xe ước mơ mùa trung thu mang đến những chiếc bánh trung thu, lồng đèn và những trò chơi. Chuyến xe ước mơ dịp tết mang hơi ấm mùa xuân chia sẻ và lan tỏa.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/chuyen-xe-uoc-mo-mang-yeu-thuong-den-voi-hoc-sinh-vung-sau-1719352.tpo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục