Chiến sỹ CAND cõng thí sinh bị xương thủy tinh tham gia kỳ thi THPT QG 2019

2 năm trước

Vừa qua, hình ảnh người chiến sỹ CAND cõng 1 thí sinh bị xương thủy tinh tham gia kỳ thi THPT năm 2019 đang trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Những khoảnh khắc ấy được ghi lại tại điểm thi Bạc Liêu và đang được chia sẻ rộng rãi.

Đại úy Trung cõng Nghi ra về sau khi làm bài thi môn Ngữ Văn - Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang
Đại úy Trung cõng Nghi ra về sau khi làm bài thi môn Ngữ Văn – Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang

Những bức hình ghi lại khoảnh khắc một chiến sĩ mang cảnh phục an ninh nhiệt tình hỗ trợ một thí sinh mắc bệnh xương thủy tinh,  không thể tự đi lại được. Từng bức hình ghi lại rõ nét khoảnh khắc người chiến sĩ này thu gom bút, thước vào cặp, đỡ thí sinh đứng dậy và cõng cậu ra vào phòng thi,… một cách rất cẩn thận. Cạnh đó, có một thí sinh ngồi cạnh bàn của cậu cũng hỗ trợ rất nhiệt tình.

Nhân vật chính trong bức ảnh được xác minh là Đại úy Lữ Minh Trung, hiện đang công tác tại Đội An ninh – Công an TP.Bạc Liêu. Anh được điều động làm giám thị điểm thi 02, cụm 61 tại địa phương - Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang
Nhân vật chính trong bức ảnh được xác minh là Đại úy Lữ Minh Trung, hiện đang công tác tại Đội An ninh – Công an TP.Bạc Liêu. Anh được điều động làm giám thị điểm thi 02, cụm 61 tại địa phương – Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang

Bạn Đỗ Huỳnh Phương Trang (22 tuổi, ngụ Bạc Liêu), tác giả bài đăng cho biết: những bức ảnh được cô chụp tại cụm 61, điểm thi 02 – trường THPT Phan Ngọc Hiển (đường Cao Văn Lầu, P.5, TP.Bạc Liêu). Trang hiện là sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, đang tham gia tiếp sức mùa thi tại địa phương này.

“Trong lúc tham gia hỗ trợ tại điểm thi này, mình vô tình thấy hình ảnh anh chiến sĩ cõng bạn học sinh sao đẹp quá, nên xin phép chụp ảnh lại. Anh vui vẻ đồng ý. Mẹ bạn ấy sau khi thuê taxi chở bạn ấy đến cổng trường thì không được phéo vào trong, nên anh liền đến cõng bạn vào tận phòng thi. Bạn bị mắc căn bệnh xương thủy tinh, nên anh phải rất cẩn thận trong việc dìu đỡ để không gây nguy hiểm. Cầu thang dẫn lên lầu 1, nơi bạn ấy thi, cũng khá cũ và dốc, làm anh khá khó khăn khi giúp bạn”, Phương Trang cho biết.

Cẩn thận xuống cầu thang vì căn bệnh xương thủy tinh rất nguy hiểm - Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang
Cẩn thận xuống cầu thang vì căn bệnh xương thủy tinh rất nguy hiểm – Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang

Trang chia sẻ thêm, Đại úy Trung cho cô biết, anh đã biết đến trường hợp của Nghi ở địa phương từ năm cậu học lớp 7. Dù bị bệnh nhưng cậu rất nghị lực, luôn rất cố gắng học tập, chuẩn bị tốt cho kì thi quan trọng này.

Một thí sinh ngồi cạnh Nghi cũng nhiệt tình hỗ trợ bạn mình - Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang
Một thí sinh ngồi cạnh Nghi cũng nhiệt tình hỗ trợ bạn mình – Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang

“Khi ra khỏi phòng thi, mình có hỏi Nghi là làm bài có tốt không. Cậu gật đầu vui vẻ làm mình cũng mừng nữa. Cậu bạn giúp Nghi cũng làm tốt luôn. Đúng là một buổi sáng trọn vẹn! Hy vọng các bạn sẽ hoàn thành tốt kỳ thi trong những ngày còn lại”, Trang hào hứng.

Đại úy cho biết, anh đã biết đến Nghi từ khi cậu học lớp 7. Nghi là một người rất nghị lực - Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang
Đại úy cho biết, anh đã biết đến Nghi từ khi cậu học lớp 7. Nghi là một người rất nghị lực – Ảnh: Đỗ Huỳnh Phương Trang

Đây là những hình ảnh đẹp nhất trong số những hình ảnh mà chúng tôi được xem, bởi nó không chỉ thể hiện tình quân dân “cá – nước” mà ở đó chứa đựng tình yêu thương giữa con người với con người, không phân biệt địa vị, nghèo – hèn… Chúc cho các anh chiến sỹ thật nhiều sức khỏe và luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của người chiến sỹ CAND.

Cùng chuyên mục