Cậu bé 9 tuổi vẽ chân dung thú cưng đổi lấy đồ ăn cho động vật lang thang

2 năm trước

Nghệ thuật mang đến cho chúng ta cảm nhận về cái đẹp, truyền tải những thông điệp ý nghĩa. Một cậu bé 9 tuổi người Nga đã biết sử dụng nghệ thuật để giúp đỡ những con vật lang thang, tội nghiệp.

Cậu bé Pavel Abramov, 9 tuổi rất thích vẽ tranh, không những thế em còn sử dụng tài năng hội họa của mình để giúp những chú chó mèo đáng thương. Một năm trước, gia đình cậu bé mất đi chú chó cưng trong nhà, từ đó trở đi, khi nhìn thấy những chú chó mèo lang thang trên đường phố, Pavel liền nghĩ đến chuyện muốn giúp chúng có bữa ăn hàng ngày.

Pavel và mẹ đã chuẩn bị một hoạt động gọi là “Hội họa từ thiện” (Kind paintbrush): cậu bé sẽ vẽ tranh các con thú cưng, đổi lại chủ nhân của chúng sẽ quyên góp đồ ăn hoặc vật dụng hàng ngày cho động vật. Sau đó cậu bé sẽ tặng lại những vật phẩm này cho các trạm trú ẩn động vật địa phương.

Khi vẽ tranh, Pavel rất chuyên tâm, cậu hỏi tên của những thú cưng, cũng tìm hiểu về đặc điểm riêng của chúng. Trước khi bắt đầu công việc sáng tác, cậu bé sẽ gặp các vật mẫu trước để làm quen. Pavel thích nhìn những con vật và chủ nhân chơi đùa với nhau, cậu bé cũng rất muốn giúp những con vật lang thang có một mái nhà ấm áp.

Pavel và mẹ đã thành lập trang web cộng đồng nhỏ gọi là: “Một tình nguyện viên nhỏ có thể làm gì?”. Mặc dù chỉ có hai mẹ con, cũng không phải là những người giàu có nhưng họ đã giúp rất nhiều động vật lang thang. Hiện tại, nhiều người nước ngoài cũng biết đến và đặt tranh của Pavel, những bức tranh và tình yêu của cậu bé đã lan rộng ra khắp nơi trên thế giới.

Pavel là tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất ở trạm trú ẩn địa phương, nơi có khoảng hơn 100 chú chó. Tuỳ theo nhu cầu của từng giai đoạn, Pavel cũng sẽ đưa ra các khoản thù lao với khách hàng. Chúng ta cùng xem các tác phẩm của cậu bé nhé!

Đây là bức chân dung của chú chó Chuck, được đổi lấy 5 kg kiều mạch, 10 lon thức ăn cho chó và thuốc bôi ngoài da.

Bức chân dung của chú mèo quyến rũ Ksyusha đổi lấy 6 kg kiều mạch, thức ăn cho chó đóng hộp, bông băng và thuốc.

Bức chân dung của chú mèo Timofey để đổi lấy thuốc cho chó và vòng cổ.

Thù lao cho bức chân dung chú chó Jesse là 7 kg thịt và 3 kg kiều mạch.

Ngoài ra, còn có những chú chuột hamster dễ thương, chủ của chúng đã trả 4kg thức ăn đóng hộp cho chó, 2,5kg thức ăn khô cho chó, vòng cổ và đồ chơi để đổi lấy bức chân dung của chúng.

Bức tranh chú chó Onyx dễ thương mang đến thức ăn đóng hộp cho chó, 2,5 kg bột yến mạch, 4 kg lúa mạch ngọc trai, và một số đồ ăn nhẹ cho chó cùng đồ gia dụng.

Phần thưởng cho bức tranh của bộ ba là 15kg thịt bò.

Cũng có những chủ nhân rất hào phóng, đưa hẳn 15kg thịt bò đến trạm trú ẩn.

Bức chân dung đại gia đình đáng yêu này thu về 5 lon thịt bò đóng hộp, 1 lít sữa, 3kg ngũ cốc và 1 túi hạt khô.

Bức tranh chú mèo xinh đẹp này đổi lấy 10kg kiều mạch, 10kg lúa mạch ngọc trai.

Nụ cười của Sonya đổi lấy 10kg xương bò.

Tranh của Pavel thực sự rất sống động! Bức tranh này đổi lấy 15kg xương bò và đồ chơi.

Pavel đã tận dụng thời gian rảnh của mình để làm từ thiện, điều này khiến gia đình cậu bé rất tự hào. Cậu bé mơ ước trở thành một kiến trúc sư trong tương lai, xây dựng một trạm trú ẩn lớn để những loài động vật lang thang có nơi che nắng che mưa.

Rất nhiều người ngạc nhiên trước những việc mà cậu bé 9 tuổi này đã làm được. Trên thực tế, mọi người ai cũng có thể đóng góp cho xã hội, dù chỉ là những hành động nhỏ thôi cũng khiến xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục