Bệnh viện Nhi Trung ương lên tiếng thừa nhận sử dụng thuốc hết hạn cho bệnh nhân

1 năm trước

Ngày 18/12/2019, Báo chí có đăng tải bài báo “Bệnh viện Nhi Trung ương bị tố dùng thuốc kháng sinh hết hạn cho bệnh nhi”.

Bệnh viện Nhi Trung ương thừa nhận dùng thuốc hết hạn cho bệnh nhân
Bệnh viện Nhi Trung ương thừa nhận dùng thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Trao đổi với PV, PGS Lê Thai Hải – Giám Đốc Bệnh viện Nhi TƯ cho biết ngay sau khi nhận được thông tin Bệnh viện đã tiến hành rà soát tất cả các khâu cung ứng, phân phối, quản lý và sử dụng thuốc tại khoa phòng cũng như đã tiến hành họp với các cá nhân và bộ phận liên quan đến sự việc được phản ánh.

Từ kết quả cuộc họp, đại diện bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhi thông báo kết luận của sự việc và đã được gia đình bệnh nhi đồng thuận. Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân 12 tháng tuổi nằm điều trị tại Đơn nguyên S6 – Khoa Quốc tế là có. Đây là sự cố y khoa tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Hải cho biết trách nhiệm thực hiện cấp phát thuốc của điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ 5 đúng, là sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng.

Theo PGS Hải, bệnh viện đã rà soát lô thuốc tại khoa Dược. Đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250mg, lô 9J3S, HSD: 27/11/2019, được nhập ngày 01/8/2018 và đã xuất hết ngày 01/11/2018.

Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình.

Sau vụ việc này các cá nhân vi phạm sẽ được báo cáo Hội đồng kỷ luật bệnh viện xem xét mức độ và trách nhiệm để có quyết định kỷ luật phù hợp.

Cháu bé 12 tháng mắc viêm phổi cộng đồng và viêm tai giữa hiện tại đã ổn định, dự kiến xuất viện trong hôm nay – PGS Hải cho biết.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục