Bắt nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn truy nã

1 năm trước

Lợi dụng lòng tốt và sự thật thà, tin tưởng của anh P., Thịnh đã viện cớ đường đi khó và bảo anh P. xuống xe để đối tượng lên cầm lái. Tuy nhiên, khi anh P. vừa đổi tay lái thì Thịnh phóng xe bỏ chạy.

Thịnh tại cơ quan công an.
Thịnh tại cơ quan công an.

Ngày 21/12, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã hoàn tất thủ tục bàn giao Nguyễn Văn Thịnh (28 tuổi, ở xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội) cho Công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và trốn truy nã để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 22/9, Thịnh đi lên xã Mường Bang, huyện Phù Yên rồi đến nhà anh Hạng A P. để thuê rèn dao. Tuy nhiên, sau đó vợ anh P. bị ốm nên người này từ chối. Đối tượng đã nhờ anh P. chở đến huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Lợi dụng lòng tốt và sự thật thà, tin tưởng của anh P., Thịnh đã viện cớ đường đi khó và bảo anh P. xuống xe để đối tượng lên cầm lái. Tuy nhiên, khi anh P. vừa đổi tay lái thì Thịnh phóng xe bỏ chạy. Ngay sau đó, nạn nhân đã đến cơ quan trình báo sự việc.

Về phần Thịnh, sau khi lấy được xe máy đã mang phương tiện gửi ở một quán nước ven đường Quốc lộ 6, thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình. Biết bị truy nã, gã thanh niên bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, gã trai này thường xuyên thay đổi địa điểm ẩn náu từ Bắc vào Nam. Thời gian này, Thịnh vừa di chuyển từ Đắk Lắk ra Hà Nội thì bị lực lượng Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Đến sáng 20/12, Công an quận Đống Đa đã bàn giao đối tượng cho Công an huyện Phù Yên, đồng thời, lực lượng công an cũng đã thu giữ chiếc xe tang vật của vụ án tại tỉnh Hòa Bình.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục