Báo Hà Lan: “Văn Hậu được vào sân vì Heerenveen đang muốn thu hút nhà tài trợ”

1 năm trước

Tờ Omrop Fryslan (Hà Lan) cho rằng việc Văn Hậu được tung vào sân mang yếu tố thương mại nhiều hơn là chuyên môn vì Heerenveen đang muốn thu hút nhà tài trợ.

“Sau trận gặp Excelsior Maassluis (hồi tháng 11), giám đốc kinh doanh Martin Koopman chất vấn HLV của Heerenveen tại sao không cho Văn Hậu thi đấu, dù là vài phút. Điều này có lợi cho đội bóng vì họ đang muốn thu hút nhà tài trợ”, Ngôi Sao Net dẫn tin từ Omrop Fryslan (Hà Lan). Tờ báo này tiết lộ thêm CLB của Văn Hậu đang mời tài trợ từ ba doanh nghiệp, hai trong số đó đến từ Việt Nam.

Ông Koopman lẫn HLV Jansen đều từ chối bình luận về thông tin này.

Văn Hậu thi đấu cho Heerenveen theo hợp đồng cho mượn một năm từ Hà Nội FC. Theo quy định của giải Hà Lan, CLB nếu mua (hoặc mượn) một cầu thủ 20 tuổi ngoài châu Âu phải trả lương tối thiểu sau thuế cho cầu thủ đó 220.000 euro một năm, một con số lớn để buộc các đội bóng ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ là người bản địa.

Heerenveen không thể bỏ ra số tiền lớn như vậy cho Văn Hậu khi cầu thủ đá chính của họ ở cùng vị trí hậu vệ trái – Lucas Woudenberg chỉ nhận 208.000 euro một năm. Để thương vụ này diễn ra thành công, lãnh đạo CLB tiết lộ phải nhờ hỗ trợ từ bộ phận thương mại, mời tài trợ.

Vào rạng sáng 18/12, Văn Hậu trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu cho đội một Heerenveen. Anh cùng đồng đội giành chiến thắng 2-0 trước Roda JC ở vòng 2 cúp quốc gia Hà Lan.

Trả lời tờ Leeuwarder Courant, HLV Johnny Jansen khẳng định: “Tôi cho Văn Hậu vào sân chỉ vì các CĐV muốn điều đó. Tôi không đi làm theo những gì người khác muốn. Trước trận, chúng tôi đã có kế hoạch để Hậu chơi trận này. Cậu ấy hoàn toàn có thể chơi tốt”.

“Văn Hậu xứng đáng với trận ra mắt này. Chúng tôi lẽ ra có thể dẫn 3-0, và như thế cậu ấy sẽ được tung vào sân sớm hơn. Chẳng phải rất tuyệt vời khi CĐV và chúng tôi đều muốn Hậu được vào sân”, HLV Jansen nói.

Mặc cho những đồn đoán từ truyền thông, người hâm mộ Heerenveen dành sự quan tâm và tình cảm lớn cho Văn Hậu. Hàng nghìn người đã hô tên Văn Hậu vào cuối trận thắng Roda JC và nán lại chụp ảnh cùng cầu thủ Việt Nam. Người hâm mộ Hà Lan muốn nhìn thấy cầu thủ 20 tuổi ra sân nhiều hơn, sau khi anh thi đấu thành công trong màu áo tuyển quốc gia.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục