Bà mẹ hạnh phúc gặp con trai sau 30 năm từ bỏ quyền nuôi dưỡng

1 tháng trước

Sinh con năm 18 tuổi, không đủ sức nuôi dưỡng, bà mẹ cay đắng trao con cho một công ty môi giới nhận con nuôi.

Một người mẹ đã được đoàn tụ với cậu con trai mà bà từng từ bỏ quyền nuôi dưỡng với hy vọng con mình sẽ tìm được một gia đình tốt hơn.

Melanie Pressley đã dành hơn 3 thập kỷ để suy nghĩ về đứa con trai mà bà đã cho đi làm con nuôi. Nỗi băn khoăn của bà cuối cùng đã được giải đáp sau khi thực hiện xét nghiệm DNA thông qua trang web “23andMe”, nơi cho thấy có sự trùng khớp về gen với con trai đầu lòng của cô – Greg Vossler.

Pressley sinh Vossler vào năm 1988 khi bà mới 18 tuổi và đang sống tại Canton, Ohio (Mỹ). Không đủ tài chính để lo cho con khi tuổi còn trẻ như vậy, bà đã tìm đến một công ty nhận con nuôi, nơi có thể kết nối con trai bà với một gia đình có đủ bố mẹ.

Pressley sau đó không có tin tức gì về cậu con trai. Bà chỉ còn lại một bức ảnh duy nhất lúc mới sinh của cậu bé. Pressley nói: “Tôi trải qua một thời kỳ khó khăn và sống phần đời còn lại khó khăn hơn với sự dằn vặt”.

Greg Vossler (trái) và bà Melanie Pressley (phải) gặp nhau vào tháng 6/2021.

Vossler, hiện 33 tuổi, ở Winchester, Virginia (Mỹ), cũng được biết về việc mình không phải là con đẻ và luôn băn khoăn với việc đi tìm lại mẹ đẻ. Sau khi lập gia đình, anh đã thực hiện xét nghiệm DNA vào năm 2018 qua trang web “23andMe”. “Bạn không bao giờ biết. Có thể một trong những kết nối nhỏ nhoi này sẽ dẫn đến một điều gì đó quan trọng”.

Còn bà Pressley thì nhận được thẻ quà tặng sử dụng dịch vụ “23andMe” từ cô con gái Rachel như một món quà sinh nhật và quà tặng Ngày của Mẹ. Bà Pressley cho biết con gái đã muốn bà làm xét nghiệm DNA với hy vọng có thể tìm lại được với người con trai trước đây. Nhưng thay vì nói trực tiếp, cô bé tặng bà Pressley một tấm thẻ để mẹ sử dụng vì lý do sức khoẻ.

“Tôi mất mẹ vì bệnh ung thư phổi – người chưa bao giờ hút thuốc hay uống rượu một ngày nào trong đời. Vì vậy, tôi muốn xem liệu mình có bất kỳ gen nào hoặc có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh nào không”, bà Pressley nói.

Sau vài ngày, xét nghiệm DNA cho thấy bà Pressley và Vossler có thể có quan hệ huyết thống. Bà Pressley tiếp tục nhắn tin cho Vossler qua trang web để hỏi thêm thông tin. Bà Pressley cho biết khi Vossler xác nhận sinh nhật là vào ngày 17/6, bà tin rằng mình là mẹ ruột của cậu.

“Mẹ nuôi của Vossler đã viết cho tôi một bức thư khi nó được vài tháng tuổi. Và cô ấy nói rằng khi Vossler đủ lớn, cô ấy sẽ nói sự thật cho Vossler”, Pressley nói.

Hai mẹ con cuối cùng đã gặp mặt trực tiếp vào tháng 6/2021 tại nhà của bà Pressley ở Wadsworth, Ohio. Sau cuộc hội ngộ đầy xúc động của họ, Vossler gặp chồng hiện tại của mẹ mình, và 3 anh chị em cùng mẹ khác cha nữa. Bà Pressley cũng được gặp con dâu và các cháu trai của mình.

“Đại gia đình Pressley đến với cuộc đời tôi vào thời điểm này là một điều may mắn. Nó khơi dậy trong tôi nhiều niềm hứng khởi”, Vossler nói.

Bà Pressley chia sẻ, trước khi thực hiện kiểm tra DNA qua “23andMe”, bà sợ rằng con trai mình có thể không muốn liên lạc.

“Sau khi tìm thấy con trai, tôi cảm thấy như trái tim mình đã bình thường trở lại. Khi có tuổi, bạn sẽ trở nên khôn ngoan hơn một chút, nhưng không có gì xấu hổ khi đưa con cho ai đó làm con nuôi. Ngoài kia có những cặp đôi yêu nhau không thể có con mà lại rất khát khao nuôi dạy một đứa trẻ”, bà Pressley nói.

“Nếu bạn có thể gặp Vossler, bạn sẽ thấy nó đã có một cuộc sống tốt đẹp với cách cư xử tử tế. Vossler đã được nuôi dạy tốt hơn những gì tôi mong đợi. Thật không thể tin được”.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Greg Vossler và Melanie Pressley diễn ra tại Wadsworth, Ohio.

Vossler cho biết anh tin rằng câu chuyện của họ giống như truyện cổ tích trở thành sự thật. “Nếu tôi có thể cho một lời khuyên thì đó là: Đừng sợ hãi khi tin tưởng một tương lai chưa rõ ràng”, anh nói.

23andMe là một trang web được biết đến với việc cung cấp dịch vụ xét nghiệm di truyền trực tiếp. Trong đó khách hàng cung cấp mẫu nước bọt và công ty sẽ phân tích chúng trong phòng thí nghiệm, để tạo ra các báo cáo liên quan đến nguồn gốc và khuynh hướng di truyền của khách hàng đối với sức khỏe và các chủ đề liên quan khác. Tên của công ty được lấy cảm hứng từ thực tế là có 23 cặp nhiễm sắc thể trong một tế bào người.

Theo NY Post

Từ khóa:

Cùng chuyên mục